[รีวิว] สั่งของ Advice ส่งด่วนถึงภายใน 2 ชั่วโมง

07/05/2020 11:22 PM ทั่วไป

เมื่องานด่วนเกิดขึ้นและอุปกรณ์ที่จำเป็นขาด “การสั่งด่วน” จึงเกิดขึ้น แต่แล้วมันก็อาจจะไม่เป็นตามที่เราคาดหวัง แต่วันนี้จะมาเขียนสรุปให้ฟังว่าเกิดอะไรขึ้น และการสั่งของด่วน 2 ชั่วโมงถึงมือจริงหรือไม่

บริการ Advice ส่งด่วน 2 ชั่วโมงถึงมือจริงหรือไม่

ผมได้สั่ง “หมึกปริ้นท์” 2 ตลับ จำนวนเงิน 3,600 บาท (หมึกเลเซอร์) ซึ่งก็เป็นงานด่วนงานเร่งมากๆ ตัดสินใจสั่งซื้อ ชำระเงินด้วยบัครเครดิต และฝากน้องในบริษัทรับของแทนเมื่อมาถึง เพื่อให้ผมไปประชุมกับลูกค้าเสร็จ กลับมาใช้งานต่อได้เลย ผมจึงบวกกับเราจ่ายเพิ่ม 400 บาท เพื่อรับสินค้าด่วนภายใน 2 ชั่วโมง

 

ขั้นตอนหลังจ่ายเงินคือ SMS ที่ได้รับ จะเป็นการนับ 1 ของการส่งสินค้าให้ถึงมือภายใน 2 ชั่วโมงนั่นเอง

สรุปคือ ส่งไม่ทัน!!!

พื้นที่บริการผมอยู่ในกรุงเทพฯ เมืองหลวง และในตัวเมืองเลย สุดท้ายแล้วผมได้สินค้าในเวลา 2 ชั่วโมง เกือบจะครึ่ง!!! ของไม่ทัน 2 ชั่วโมงจริง! แจ้งเคลมเงิน 400 บาทแบบด่วนๆ!!!

ตอนแรกแจ้งเคลมปัญหานี้แล้ว ไม่รู้สื่อสารกันอย่างไร ถึงแจ้งน้องในทีมผมว่า ส่งภายใน 3 ชั่วโมง ทำเอาผมอารมณ์เสียเลย เพราะผมใช้บริการแบบ ด่วน และจ่ายเพิ่มไม่ใช่ซื้อแบบปกติ!!

ติดต่อ Customer Service : Advice แบบถี่ยิบ

ช่องทางออนไลน์ของ Advice มีมากมายจริงๆ ทั้ง Live Chat, Line@, Facebook Messenger แต่ทั้งหมดที่ว่า ไม่มีการตอบสนองในเวลาสั้นๆเลย

  • Live Chat ผมรอจนไม่รอแล้ว (เปิดทิ้งไว้ 15 นาที ไม่มีใครตอบ และระบบ Chat ส่วนนี้ถือว่าไม่ดีเลยสำหรับผม)
  • Line@ ตอบช้านิดนึง ทิ้งไปประมาณ 15 นาที หลังจากทักไปครั้งแรก
  • FB Messenger อันนี้นานสุดที่ 3 ชั่วโมง

(ทั้ง 3 platform นี้ ผมคาดว่า ไม่น่าได้มีผลอะไรกับการติดตามปัญหานี้เลย)

แต่ผมใช้ช่องทาง แจ้งปัญหา ในเว็บไซต์ ส่งเรื่องจาก Web Form หน้าเว็บ คาดว่า น่าจะเป็นตัวนี้ที่ตอบสนองได้ไวมาก เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไม่นานหลังจากผมใช้ทุกช่องทางครบแล้ว

การติดต่อกลับจาก Advice

เวลาไม่นานหลังติดต่อทั้งหมด ก็ได้การแจ้งว่า จะทำการคืนเงินค่าส่งแบบด่วน (400 บาท) ให้ ในเวลา 2-3 วันทำการ

โดยเจ้าหน้าขอชื่อ นามสกุล เลขบัญชีธนาคาร ครบถ้วน พร้อมขอข้อมูลเวลาสั่งซื้อ และเวลารับสินค้า โดยสามารถติดตามผลได้หากต้องการ

จากความรู้สึกไม่ดีกับบริการนี้ เมื่อติดต่อหลังบ้านได้ ก็พบว่า เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือดีเลยทีเดียว โดยถ้าฟังไม่ผิดคือ การโอนเงินคืนมา 500 บาท (ซึ่งในเงื่อนไขเขียนว่า 500 บาทจริงๆ)

ซึ่งจากทั้งข้อมูลในเว็บ และ จากที่คุยกับเจ้าหน้าที่ทำให้สบายใจขึ้นพอสมควร ในโปรโมชั่นนี้ที่ออกมาอย่างเที่ยงตรงมาก กล่าวคือ ถ้าเกินเวลา รับคืนจริง!!

โอนคืนให้ในไม่กี่วันจริงหรือไม่

หลังจากที่เกิดปัญหา จนถึงวันสั่งซื้อ จนถึงวันที่ได้เงินคืน .. จบลงภายในไม่เกิน 24 ชั่วโมงนับจากออเดอร์ที่ผมกดสั่ง

ทั้งหมดนี้ก็คือรีวิวที่ผมอยากจะบอกบทสรุปของแพคเกจ “ส่งด่วน” ของ Advice ที่อาจจะไม่จบใน 2 ชั่วโมงได้อย่าที่โฆษณา (แต่เกินเวลามาครึ่งชั่วโมง) แต่ .. ทาง Advice ก็คืนให้ตามสิทธิ์ของลูกค้าอย่างแท้จริง

ผมขอเรียนชี้แจงว่า สาเหตุที่ใช้สิทธิ์คืน เนื่องจาก การจัดส่งปกติที่โฆษณาไว้มีรูปแบบส่งฟรีรับของใน 3 ชั่วโมง ฉะนั้นสิ่งนี้คือสิ่งที่ผมจึงรักษาสิทธิ์เอาไว้ ที่จะไม่เสียเงิน 400 บาทไปฟรีนั่นเอง

แต่ after service ทำให้ผมทึ่ง และขอคารวะในนโยบายของแบรนด์นี้อย่างมาก ด้วยสิ่งๆนี้ส่วนต่าง 100 บาทที่ผมได้รับคืนกลับมา ผมขอใช้เป็นค่าถ่ายทอดประสบการณ์ที่ยินดีมอบให้กับแบรนด์ Advice มา ณ ที่นี้นะครับ

ขอบคุณครับ

Kuntana A.

อดีตผู้ลองทำอะไรเยอะแยะไปหมด ^^ แต่ปัจจุบันคงเหลือแค่ Kingkong Premium (รับทำของพรีเมี่ยม ของแจกทุกชนิด), Friday Fabric (รับทำเสื้อ) และทำนำเข้าสินค้าจากจีนเล็กๆกับภรรยา ติดตามเราในช่องทางอื่นได้ที่ FB: kuntanaang และ Twitter : @kuntanaang

More Posts

Follow Me:
TwitterFacebook

ฝากกดไลก์ กดติดตามเพจของเราได้นะครับ
และถ้าแบรนด์สินค้าและบริการใด อยากให้เราได้ใช้บริการอะไร หรือได้ลองสินค้าตัวไหน ก็ส่งมาได้นะ ^^ มันอาจจะเป็นบล็อคที่เงียบเหงา ผู้ติดตามไม่น้อย แต่ผู้เขียนรู้เทคนิคการเขียนบทความให้ติดอันดับ SEO ได้นะครับ ฉะนั้นอาจเป็นจุดแข็งที่คุณอาจสนใจเราก็เป็นได้
(แฟนเพจร้างนะ ไม่ได้อัพเดทอะไรเลย)