[รีวิว] ติด AIS Fibre Mesh WiFi Router แชร์ประสบการณ์การติดตั้ง – ไม่วัดความเร็ว

06/08/2020 12:48 AM Internet

ติด AIS Fibre Mesh WiFi Router ดีไหม .. คำถามนี้ตอบไม่ยาก แต่วันนี้มั่นใจเลยต้องบอกต่อ เพราะประสบการณ์ที่ดี ที่ผมยังไม่เคยเจอเลยต้องนำมาเล่าเพื่อบอกต่อเผื่อใครจะอ่านเจอรีวิวของผม

ทำไมถึงเลือกติด AIS Fibre Mesh WiFi Router

จริงๆแล้วผมใช้ AIS Fibre อยู่แล้วนะครับ .. ติดในบ้านหลังปัจจุบัน ซึ่งก็เป็นการติดแบบเลือกเป็นตัวเลือก “รอง” จากอีกค่ายคู่แข่งสำคัญ ซึ่งเดิมทีผมใช้เจ้านั้นอยู่แล้ว

เล่าย้อนไปอีกนิดคือ ตั้งแต่แต่งงาน ผมเลือกใช้เนทอีกค่ายนึงมาตลอด คุณภาพไม่ได้แย่ ผมใช้เพียงแค่เข้าเว็บ และต้องการความเสถียรของการใช้งานคือสิ่งสำคัญ และมันก็ดีมาโดยตลอดหลายปี จนกระทั่งเริ่มมีปัญหา

ฉะนั้นผมจึงต้องเลือกทางเลือกใหม่เข้ามา และก็เลือก AIS Fibre นั่นเอง โดยผมเลือกติดทั้งสองเจ้าควบคู่กันไป จนมั่นใจได้ว่าเจ้าใหม่ไม่มีปัญหาจึงยกเลิก

ท้ายที่สุดแล้ว บ้านหลังปัจจุบันของผมก็คือ ผู้ใช้งาน AIS Fibre !!

รีวิวบ้านหลังเดิมกับ AIS Fibre

  • การติดตั้ง รวดเร็ว
  • คุณภาพ ดี
  • การเดินสาย ทั่วไป ไม่มีความว้าวอะไรใดๆทั้งสิ้น
  • จบรีวิว

มันจะจบง่ายเกินไปหากจะเขียนเพียงแค่นี้ แต่จริงแล้วผมกำลังย้ายไปบ้านอีกหลังที่ไม่ห่างจากเดิม ผมจึงกลับมาสู่ตัวเลือก 2 ตัวเลือกเช่นเดิมของการติดตั้งที่บ้านหลังใหม่

ผมเลือก ค่ายสีแดง และ ค่ายสีเขียว นั่นเอง!! แน่นอนว่าสิทธิพิเศษของลูกค้า ผมชอบเจ้าแรก เพราะผมใช้เบอร์หลายเบอร์มากๆ เนื่องจากใช้ชื่อผมเองกับเบอร์พนักงานในบริษัท ผมจึงขอสะสมแต้มและสิทธิประโยชน์ต่างๆ จึงขอเลือกค่ายสีแดงนั่นเอง

ค่ายสีแดง มาดูหน้างานแล้ว

มาไวดังฟ้าแล่บ ผมติดตั้งครั้งแรกจาก Telesale ที่ติดต่อมาหา เนื่องจากผมเลิกใช้เนทของเขาไป ผมจึงมี contact ติดตั้งไว้แล้ว และแจ้งเพื่อเตรียมตัวจะติดที่บ้านหลังใหม่

เขาใช้เวลาไม่ถึง 2 วันในการประสานกับทีมขาย และทีมติดตั้ง ให้มาดูหน้างาน ถือว่ารวดเร็วมาก แต่สุดท้ายก็สร้างความประทับใจให้กับตัวผม ด้วยเหตุผลหลายประการ ซึ่งไปเน้นตรงที่กระบวนการติดตั้งเป็นหลักเลย สุดท้ายผม hold ไว้ก่อน เพื่อตัดสินใจกันอีกที (ถึงวันที่เขียนก็กำลังแจ้งยกเลิกแล้ว)

ลังเล แต่ขอลองถามเจ้าสีเขียว !!

คือโชคชะตาฟ้าลิขิต ผมและแฟนเดินผ่าน shop AIS ในช่วงที่กำลังปิดพอดี เซล์หน้าร้านกำลังปิดการขายอีกท่านอยู่ซึ่งเป็นเวลาที่ศูนย์ปิดแล้ว เราจึงแจ้งว่าจะมาวันหลัง เซล์ขอปิดการขายด้วยการแอดไลน์ซะเลย ผมก็ยินดี

และแล้วการติดตามการขายของ AIS ก็รวดเร็วสายฟ้าแล่บไม่ต่างจากเจ้าแรกเลย (ฮาาา) ส่งช่างเทคนิคมาลงหน้างานใน 3 วันถัดมา ซึ่งเป็นวันที่ผมตั้งใจเลือกมาเอง

ช่างเทคนิคของ AIS ดีถึงดีมาก

ผมชอบมากนะ ช่างเทคนิคที่มาลงหน้างานให้ผม คือเห็นความต่างของการ “เทรนนิ่ง” อย่างเห็นได้ชัด (ลืมเล่าไปว่า ผมตั้งใจจะติดเนทสองเส้น เส้นหลัก และเส้นรอง เพื่อสำรองเผื่อใช้งานไม่ได้ เนื่องจากบ้านหลังใหม่เป็นสำนักงานด้วย)

ช่างมาดูหน้างาน พร้อมกับแนะนำวิธีการติดตั้ง พร้อมกับคำนวณค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมให้อย่างละเอียด และชัดเจนอย่างมาก มากจนเราสบายใจเลย (แม้ว่าตัวเลขจะสูง เพราะระยะทางของสายไฟเบอร์, ท่อร้อยสาย และ สายแลนเพิ่มเยอะมาก)

แต่สิ่งนี้คือสิ่งที่ทำให้เรามั่นใจช่าง!! (แม้บางจุดเราไม่มั่นใจ เราขอวัดความยาวอย่างละเอียด ช่างก็พร้อมทำ สุดท้ายแล้วการวัดละเอียดทำให้ช่างได้ตัวเลขที่ถูกต้องกว่าที่ประเมินด้วยการคาดคะเน แน่นอนว่าจุดนี้ ช่างไม่ขาดทุนแน่นอน)

ติดตามงานหลังการดูหน้างาน

หลังการดูหน้างาน ฝ่ายช่าง และ ฝ่ายขาย ติดตามงานผมอย่างดีมาก และรวดเร็ว

เนื่องจากผมแจ้งไว้ว่า ผมอยากติดในวันอาทิตย์ มากกว่าวันอื่นๆ เหตุเพราะวันดั่งกล่าวผมต้องเข้ามาคุมช่างในงานส่วนอื่นด้วย ทั้งสองฝ่ายจึงช่วยเร่งประสานให้อย่างดี

ฝ่ายขายขอรบกวนผมตอนเที่ยงคืน-ตี1 ในคืนวันเสาร์เพื่อถามว่า วันถัดมาสะดวกไหม (ผมไม่หงุดหงิดใดๆทั้งสิ้นที่เขาติดต่อมา)

ขณะเดียวกัน ช่างหน้างาน ก็ยังอุตส่าห์ขอโทษที่โทรมารบกวนตอน 8 โมงเช้าวันอาทิตย์เพื่อขอเข้ามาทำให้วันนี้เลย

ทุกอย่างลงตัวและรวดเร็วมาก!!

การติดตั้ง AIS Fibre Mesh WiFi Router

หน้างานหลังนี้ไม่ง่ายเลย ทั้งที่ช่างบอกมา กับผมพูดเอง เพราะบ้านนี้ทำจะเสร็จครบหมดแล้ว และครบถ้วนแล้วกับในตัวบ้าน ฉะนั้น เมื่อเจอสายไฟเดินลอย คงหงุดหงิดมากนัก

แต่ช่างทีมนี้ จัดการเอาอยู่หมัด ทำงานร่วม 10 ชั่วโมงในการเดินสายเคเบิ้ลให้เนียนที่สุด ร้อยสายขึ้นฝ้า และปีนขึ้นหลังคา เพื่อทำให้สมบูรณ์แบบที่สุดในการติดตั้ง

ผิดกับที่ผมคิดเองว่า เราจะต้องเจอภาพไม่สวยงามอย่างแน่นอน เพราะไม่ได้วางแผนจุดนี้ไว้ตอนก่อสร้างบ้านหลังนี้

สุดท้ายท้ายสุด ก็ออกมาเป็นการเดินสายที่ถูกใจที่สุด

ขอบคุณและชื่นชมช่างทีมนี้

ผมขอเขียนชื่อลอยๆว่า “ช่างขจรศักดิ์” ทีมช่างย่านฝั่งธนฯ ของค่าย AIS ที่มาดูแลผมเป็นอย่างดี ผมไม่ได้เขียนเพื่ออวยเขาบนโลกอินเตอร์เนทนะ เพราะได้บอกกล่าวขอบคุณทีมนี้เป็นที่เรียบร้อย

เขาทำงานได้เกินคาดมากๆ มันสมบูรณ์มากพอสมควร ในจุดต่างๆ

ท้ายที่สุด ความเร็วของ AIS Fibre Mesh WiFi Router จะเป็นอย่างไร เดี๋ยวมาดูกันยาวๆ ว่าจะถูกใจหรือไม่ถูกใจ

แต่ผมก็บอกทิ้งท้ายกับช่างเทคนิคไปแล้ว ไม่ต้องให้วิ่งถึง 1000 ตามแพคเกจที่ซื้อก็ได้ ขอให้มันเข้าเว็บแล้วไม่ต้องรอก็พอแล้วก็เท่านั้นเอง

ขอบคุณ 1 วันที่แสนเหนื่อยของการคุมช่าง 2 ทีม พร้อมกับเคลียร์สวนหน้าบ้าน ใกล้แล้วที่จะย้ายเข้า

FYI ผมติดตั้งบริการอะไรบ้างวันนี้

  • AIS Fibre SuperMESH WIFI (Wifi router 2 ตัว) — ติดสองตัวเดินสายให้สุดแจ่ม!!
  • เพิ่ม AIS Playbox 1 กล่อง (100 บาท/เดือน)
  • เพิ่ม เบอร์ 02 (100 บาท/เดือน) – จุดนี้คือข้อเดียวที่ผิดหวัง เพราะเลือกเบอร์ไม่ได้ (เพราะเคยได้เลือกกับอีกค่ายนึง แต่เป็นการเลือกแบบคร่าวๆ ไม่ได้แบบตารางให้เลือกละเอียดนะ เข้าใจว่าเป็นเบอร์ในจุดนั้นๆ หรือเปล่าไม่แน่ใจ ซึ่งได้เบอร์ไม่สวยมาก แต่ถือว่าจำง่ายกว่าเบอร์อื่นๆ // แต่ว่าค่ายนี้จะไม่สามารถเลือกได้)
  • สัญญา 1 ปี (ตามที่ฝ่ายขายแจ้ง) ฟรีค่าแรกเข้า
  • ส่วนค่าติดตั้ง ฟรี ในเงื่อนไขแรก (ผมจำไม่ได้แล้ว) แต่ผมติดตั้งเพิ่มเพิ่มสมควร ลากสายยาวเกินไปเยอะมาก, ลากท่อ, เดินสายแลนให้จากชั้นล่างขึ้นชั้นบน เพิ่มเติมคือเดินสายใต้หลังคาให้หมด ทั้งหมดนี้มีค่าอุปกรณ์(สายและท่อ)เยอะ แต่อย่างที่แจ้งไปคือทั้งหมดทราบก่อนการติดตั้งทั้งหมดจากช่างขจรศักดิ์

สวัสดี

หมายเหตุ มีดีเทลให้เล่าอีกเยอะ แต่ว่าไม่มีเวลาเรียบเรียงให้ละเอียดกว่านี้แล้ว
ถ้าจะสรุปสั้นๆคือ ทีมช่างขจรศักดิ์ คือช่างที่คู่ควรสำหรับทุกคน

หมายเหตุ2 ถ้าทีมงาน AIS ได้เห็นก็ขอบคุณมากที่อ่านจบ ^^ ผมอยากรักษาสิทธิ์ serenade ของคุณเมียไว้ยาวๆ อย่าตัดชื่อทิ้งนะ 5555
หมายเหตุ3 ถ้าทีมงานอยากส่งอะไรให้รีวิว ส่งมาได้นะ ไม่คิดเงินครับ 55555555555555555

——-

อัพเดทเพิ่มเติม การติดตั้ง AIS Fibre อีกที่หนึ่ง

ล่าสุดผมได้ติดต่อกับเซล์ท่านเดิม ที่ประสานงานอย่างดีเยี่ยมให้ผม (ให้ 10 ดาวเต็ม 5 ดาวเลย) ที่เดินเรื่องให้ไวสุดๆ ผมส่งเอกสารครบเมื่อวันศุกร์ ที่ 10 กรกฏาคม ที่ผ่านมา ล่าสุด 12 กรกฏาคม เวลา 12.00 ก็ติดตั้งเสร็จเรียบร้อย

แต่ว่า ข้อแตกต่างจากช่างคนแรกของการติดตั้ง คนแรกติดย่านพุทธมณฑล ตลิ่งชัน งานที่สองหน้างานอยู่ที่ย่านอินทมาระ อย่างมาก!!! (เรียกว่าคุณภาพคนละระดับกันเลย)

ข้อแตกต่างคือ การเดินสายที่ต่างกันในความใส่ใจ ความละเอียด

แต่ไม่เป็นไร สุดท้ายแล้ว สัญญาณมาถึงปลายทางก็พอได้อยู่ ..

ฉะนั้น บทสรุปของอัพเดทเพิ่มเติมคือ ช่างแต่ละที่ มีความละเอียดที่ต่างกันนะ

Kuntana A.

อดีตผู้ลองทำอะไรเยอะแยะไปหมด ^^ แต่ปัจจุบันคงเหลือแค่ Kingkong Premium (รับทำของพรีเมี่ยม ของแจกทุกชนิด), Friday Fabric (รับทำเสื้อ) และทำนำเข้าสินค้าจากจีนเล็กๆกับภรรยา ติดตามเราในช่องทางอื่นได้ที่ FB: kuntanaang และ Twitter : @kuntanaang

More Posts

Follow Me:
TwitterFacebook

ฝากกดไลก์ กดติดตามเพจของเราได้นะครับ
และถ้าแบรนด์สินค้าและบริการใด อยากให้เราได้ใช้บริการอะไร หรือได้ลองสินค้าตัวไหน ก็ส่งมาได้นะ ^^ มันอาจจะเป็นบล็อคที่เงียบเหงา ผู้ติดตามไม่น้อย แต่ผู้เขียนรู้เทคนิคการเขียนบทความให้ติดอันดับ SEO ได้นะครับ ฉะนั้นอาจเป็นจุดแข็งที่คุณอาจสนใจเราก็เป็นได้
(แฟนเพจร้างนะ ไม่ได้อัพเดทอะไรเลย)