[รีวิว] คาซ่า ปลาทู อัมพวา 2022 รีวิวที่พักที่น้องหมาและแมวพักได้

02/19/2022 4:03 PM Travel

คาซ่า ปลาทู อัมพวา รีสอร์ท กับประสบการณ์ครั้งที่สองของผม ที่ได้กลับมาใช้บริการซ้ำ หลังจากที่เคยพักเมื่อหลายปีก่อน (และเคยรีวิวไว้ที่บล็อคแห่งหนึ่งซึ่งโดเมนหมดอายุไปแล้ว 55) แต่ในครั้งนี้ไปใช้บริการพร้อมกับ “น้องแมว” ด้วย จึงกลับมาขอรีวิวที่พักนี้อีกครั้ง บนบล็อคของตัวเองซะเลย

รีวิว Amphawa Caza Platuu

อย่างที่บอกไปว่า เคยไปพักครั้งนึงเมื่อหลายปีก่อน โดยเขียนรีวิวไว้ในบล็อคส่วนตัวอีกแห่ง (ที่ปัจจุบันปิดเว็บไปแล้ว) แต่รอบนี้ได้ไปใช้อีกครั้งด้วยเหตุผล 2 อย่างคือ

 • บรรยากาศดี ติดแม่น้ำ และ ที่พักวางโฟวล์ให้ลมพัดเย็นสบายมาก
 • รองรับการเข้าพัก น้องแมวและหมา โดยเจ้าหน้าที่ที่ดูเฟรนลี่มากๆ บอกว่า สัตว์เลี้ยงจะได้อยู่ชั้นล่าง ซึ่งจะมีประมาณ 5-6 ห้อง

บรรยากาศห้องพัก Amphawa Caza Platuu

บรรยากาศโดยรอบของที่พัก

ด้วยสถานที่ของคาซ่า ปลาทู อัมพวา ไม่ใหญ่มาก ฉะนั้น เดินนิดเดียวก็จะทั่วรีสอร์ทแล้ว แต่เหมาะมากๆกับคนที่ต้องการความเงียบ สงบ ไม่ต้องมีคนเยอะแยกในที่พัก

สถานที่โดยรอบ

 • ใกล้เซเว่น / ใกล้ปั้มน้ำมัน
 • ไม่ไกลตลาดน้ำอัมพวามาก (แต่ไม่ใกล้เมื่อเทียบกับอีกหลายๆแห่ง)
 • มีร้านข้าวต้มที่เปิดดึกไม่ไกลกัน (กลับรถนิดเดียวถึงเลย)

ความคิดเห็นส่วนตัว

 • ที่พักสะอาด แอร์เย็นสบาย ห้องน้ำสะอาด ถือว่าดีระดับนึงเลย ตามมาตรฐานห้องพักที่ควรจะเป็น
 • บรรยากาศ ลมเย็นสบาย ถ้ามาช่วงที่ลมเยอะๆ จะรู้สึกดีมากๆ รอบนี้ที่ไปไม่ค่อยมีลม แค่นั่งในส่วนกลางของที่พักก็ได้รีเฟรชร่างกายแล้ว
 • ที่จอดรถมีพอเหลือๆ
 • อาหารเช้า มีเป็นข้าวต้ม และของกินทั่วๆไป น้ำส้ม กาแฟ ผลไม้ รวมถึงขนมไทย ไม่ได้ว้าวมาก แต่ถือว่าดีเพียงพอสำหรับผม
 • จำได้ว่า ข้างๆเป็นร้านอาหารที่มีดนตรีสดเล่น ใครมาช่วงเวลาปกติ (ไม่มีโควิด) อาจจะไม่ชอบ แต่ดนตรีจะหยุดเล่นไม่ดึกมาก ทำให้ได้พักผ่อนเต็มที่นั่นแหละ
 • ใครที่มีน้องแมว น้องหมาติดมาด้วย ที่พักแห่งนี้ถือว่าพร้อมอ้าแขนรับเลย วันที่เราไปพักก็เต็มชั้นล่าง มีทั้งตัวเล็ก ตัวใหญ่ปนๆกันไป ได้ความรู้สึกที่ดีเลย

ก็ยอมรับตามตรงว่า ไม่รู้จะบรรยายอะไรมากมาย เพราะว่า ได้เดินทางไปพักที่อัมพวาบ่อยๆ สลับสับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ แต่ละที่พักก็มีประทับใจต่างกัน (หรือถ้าเลวร้ายสุดคือ แย่ ซึ่งจะไม่เคยเอามาเขียนบอกต่อ) .. ฉะนั้น หากสรุปสั้นๆก็คงจะฝาก คาซ่าปลาทู เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่พักอัมพวา ที่รองรับสัตว์เลี้ยง ที่น่าสนใจแก่เพื่อนๆก็แล้วกันนะครับ

 

Kuntana A.

อดีตผู้ลองทำอะไรเยอะแยะไปหมด ^^ แต่ปัจจุบันคงเหลือแค่ Kingkong Premium (รับทำของพรีเมี่ยม ของแจกทุกชนิด), Friday Fabric (รับทำเสื้อ) และทำนำเข้าสินค้าจากจีนเล็กๆกับภรรยา ติดตามเราในช่องทางอื่นได้ที่ FB: kuntanaang และ Twitter : @kuntanaang

More Posts

Follow Me:
TwitterFacebook

ฝากกดไลก์ กดติดตามเพจของเราได้นะครับ
และถ้าแบรนด์สินค้าและบริการใด อยากให้เราได้ใช้บริการอะไร หรือได้ลองสินค้าตัวไหน ก็ส่งมาได้นะ ^^ มันอาจจะเป็นบล็อคที่เงียบเหงา ผู้ติดตามไม่น้อย แต่ผู้เขียนรู้เทคนิคการเขียนบทความให้ติดอันดับ SEO ได้นะครับ ฉะนั้นอาจเป็นจุดแข็งที่คุณอาจสนใจเราก็เป็นได้
(แฟนเพจร้างนะ ไม่ได้อัพเดทอะไรเลย)