บินถึงกวางโจวเช้าตรู่ นอนไหนดี – โรงแรม ในสนามบิน Baiyunport กวางโจว

11/20/2019 12:02 AM Travel

ไปดูงานแฟร์ที่กวางโจว แต่เลือกบินไฟท์ดึกไปถึงเช้า พักที่ไหนดี .. วันนี้ผมขอแชร์ประสบการณ์นอนห้องพักชั่วคราวของสนามบินให้ได้ดูกันบ้างดีกว่า เพื่อทุกคนที่ไปถึง ตี3-4 แล้วไม่รู้จะไปไหน ได้มีที่พักสบายๆก่อนตื่นไปลุยงานกัน

โรงแรมในสนามบิน Baiyunport ที่กวางโจว ประเทศจีน

อธิบายให้นึกออกง่ายๆมันก็คือ Sleep Box ที่มีที่สนามบินดอนเมืองนั่นเอง ที่เป็นห้องขนาดเล็ก คิดค่าที่พักเป็นรายชั่วโมงนั่นเอง

ผมใช้บริการที่พักลักษณะนี้เป็นครั้งแรกที่สนามบินกวางโจว ประเทศจีน โดยตัดสินใจใช้บริการเพราะผมบินจากกรุงเทพฯประมาณเที่ยงคืน มาถึงก็ตี3-4 ของเมืองกวางโจว ฉะนั้นไม่รู้จะอยู่ไหนเลยในเวลานี้

แถมมีประสบการณ์จากรอบก่อนที่มาถึงเวลาใกล้ๆกัน อยากจะลุยเดินดูงานเลยในวันเดียวกัน พบว่า คิดผิดสุดๆ เพราะร่างกายสู้ไม่ไหวจริงๆ

ห้องพักใน Baiyunport

ที่พักนี้เดินไปทางที่จะมุ่งสู่รถไฟใต้ดินที่อยู่ภายในสนามบิน ถ้าเทียบกับระยะทางที่ออกจาก Gate ก็เดินสักพักใหญ่เลย แต่ไม่นานเกินรอ เป็นบริเวณเดียวกันสนามบินนั่นเอง

ค่าบริการก็จะเป็นตามป้ายที่เห็นเลย ในช่วงกลางคืน จะตกชั่วโมงละ 50 หยวนในห้องแบบธรรมดา และ 80 หยวน ในห้องแบบ First Class และแบบเหมาวันก็มีนะ ซึ่งราคานี้จริงๆก็ถือว่าไม่แพงถ้าเทียบกับการเช่าห้องพักโรงแรมคืนนึงในเมืองนี้เลย

ผมเลือกใช้แบบ First Class นะครับ ซึ่งความต่างก็แค่ “ขนาดเตียง” ที่ใหญ่ขึ้น ด้วยความที่มากับภรรยา และอยากนอนสบายๆ ก็เลยขอเลือกเตียงใหญ่ ให้สบายใจกันไปเลย ขอใช้เวลา 2 ชั่วโมงที่มีค่านี้นอนให้ลึกที่สุด เอาแรงในเช้าวันเดียวกัน

ภาพกว้างๆของที่พักชั่วคราวใน Baiyunport ก็จะประมาณนี้ เวลาที่ผมไปถือว่าเงียบเลยนะ ไม่มีเสียงรบกวน จริงๆแขกที่มาใช้บริการก็จะไม่ใช้เสียงเหมือนๆกัน

รอบที่ผมไปใช้บริการก็เจอคนไทยที่ลงเครื่องมาไฟลท์เดียวกันมาของีบเหมือนๆกับเราด้วย

บรรยากาศข้างในก็ดูสะอาดตา มีพนักงานทำความสะอาดที่คอยดูแลความสะอาดอยู่เช่นกัน แม้ผมจะไปตอนตี3-4 ก็ยังมีพนักงานที่ทำงานอยู่

โรงแรม (ห้องพักชั่วคราว) ในสนามบิน

ขนาดห้องไม่ใหญ่ ไม่เล็ก ถ้าเข้าคนเดียวการันตีเลยว่าสบายมาก มีหมอนให้ 1 ใบ ผ้าห่ม 2 ผืม มีปลั๊กให้เสียบเพียงพอแต่การใช้งานอย่างแน่นอน ที่สำคัญแอร์เย็นฉ่ำ ถ้าง่วงๆเข้ามาถือว่าพร้อมหลับเลย (แต่ผมก็กว่าจะหลับก็ประมาณ 15 นาทีเลย เนื่องจากได้ห้องเกือบจะนอกสุด เสียงคนเดิมจะหลุดเข้ามาเยอะมาก)

แต่ในสภาพภายในก็จะสะอาดมากๆ ถือว่าได้มาตรฐานที่ดีเลย เห็นแล้วไม่รู้สึกเจอข้อลบเลย

นอกจากนี้เรื่องของพื้นที่วางกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ของเรา ก็ไม่ต้องห่วง ที่มากเพียงพออยู่แล้ว

ห้องน้ำ และ ห้องอาบน้ำ

ใครที่ปวดหนักขอให้ทำใจเอาไว้ เพราะตรงนี้ไม่มีห้องส้วมให้ใช้งาน จะต้องเดินไปตรงข้ามกับเค้าเตอร์จ่ายเงิน จะมีห้องน้ำของสนามบินใช้งาน

ซึ่งห้องน้ำส่วนนี้ ผมถือว่าคนละมาตรฐานกับภายในสนามบินส่วนที่ยังไม่ออกจากศุลกากรนะ คือ เป็นส้วมแบบนั่งยอง แต่ถ้ายังไม่ออกจากศุลากากรจะเป็นส้วมแบบนั่ง แน่นอนว่า ความสะอาดต่างกันด้วย สำหรับจุดนี้

แต่ว่าถ้าเป็นห้องอาบน้ำตรงนี้ดีงาม สะอาดตามมาตรฐานทั่วไปเลย

ผมไม่ได้ลองใช้ห้องอาบน้ำนะ แต่ว่าก็ไม่อยากจะพลาดไปเก็บภาพมาให้ได้ชม ในห้องมีครีมอาบน้ำ ฝักบัวแบบ rain shower, อ่างล้างหน้า, ไดร์เป่าผม เป็นต้น

ทั้งหมดนี้ก็คือ รีวิวห้องนอน โรงแรมชั่วคราว คล้ายๆ Sleepbox ของสนามบิน Baiyunport กวางโจว ประเทศจีน ซึ่งผมเชื่อว่าเวลานี้พ่อค้าแม่ค้ามากมายต้องเดินทางไปเมืองนี้กันเยอะ อาจจะวางแผนไปในไฟลท์ที่ตั๋วถูกสุด ไปถึง ตี3-4 ไม่รู้จะไปไหน พักเอาแรงนอนในโรงแรมนี้ก่อนจะดีที่สุด

Kuntana A.

อดีตผู้ลองทำอะไรเยอะแยะไปหมด ^^ แต่ปัจจุบันคงเหลือแค่ Kingkong Premium (รับทำของพรีเมี่ยม ของแจกทุกชนิด), Friday Fabric (รับทำเสื้อ) และทำนำเข้าสินค้าจากจีนเล็กๆกับภรรยา ติดตามเราในช่องทางอื่นได้ที่ FB: kuntanaang และ Twitter : @kuntanaang

More Posts

Follow Me:
TwitterFacebook

ฝากกดไลก์ กดติดตามเพจของเราได้นะครับ
และถ้าแบรนด์สินค้าและบริการใด อยากให้เราได้ใช้บริการอะไร หรือได้ลองสินค้าตัวไหน ก็ส่งมาได้นะ ^^ มันอาจจะเป็นบล็อคที่เงียบเหงา ผู้ติดตามไม่น้อย แต่ผู้เขียนรู้เทคนิคการเขียนบทความให้ติดอันดับ SEO ได้นะครับ ฉะนั้นอาจเป็นจุดแข็งที่คุณอาจสนใจเราก็เป็นได้
(แฟนเพจร้างนะ ไม่ได้อัพเดทอะไรเลย)