[รีวิว] เสื้อสโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ชุด ACL 2021

05/02/2021 5:37 PM Sport

เสื้อฟุตบอลไทยตัวแรกของฤดูกาล 2021 มาแล้ว!! ซึ่งเป็นเสื้อบอลไทยตัวที่สองของผมนับตั้งแต่ต้นฤดูกาล 2020 (เท่าที่จำได้) เพราะตั้งใจว่าจะไม่ซื้อเสื้อบอลเพิ่มแล้ว เนื่องจากมีเยอะมากเกินไปแล้วและจะเลิกสะสมมันเร็วๆนี้ แต่ก็ไม่วายต้องโดนเสื้อสโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ชุด ACL 2021 เข้าคลังตู้เสื้อผ้าผมแบบที่อดใจไม่ได้

บีจี ปทุม ยูไนเต็ดเปิดตัวเสื้อทีมแรกของฤดูกาล 2021

หากจะบอกว่า เสียสถิติไหมสำหรับ “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” ที่ปกติแล้วจะออกเสื้อแข่งก่อนใครเพื่อน แต่ปีนี้อาจดูเงียบๆ และออกเสื้อรุ่นพิเศษสำหรับช่วงสงกรานต์โกยเงินไปไม่น้อย จึงไม่ออกเสื้อแข่งปีหน้าหรือเปล่าก็ไม่แน่ใจ

จึงทำให้ “แชมป์ไทยลีก” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่เปิดตัวเสื้อก่อนใครในฤดูกาลนี้นั่นเอง โดยเป็นเฉพาะเสื้อเวอร์ชั่น “ACL Champion League” เท่านั้น ซึ่งได้ Warrix มาเป็นเจ้าของผลงานเสื้อเวอร์ชั่นนี้

โดยมีข่าวไม่แว่วแล้วว่า การท่าเรือ ที่ได้โควต้าบอลเอเชียไปพร้อมกับบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้เปิดตัวเสื้อตามมาห่างๆเช่นกัน โดยเป็น ARI ที่ได้รับสิทธิ์นั่นเอง ถือว่าเฉือนกันสนุกสำหรับ 2 แบรนด์เสื้อกีฬาชื่อดัง ที่กำลังแข่งกันดุเดือด

ราคาเสื้อ BGPU รุ่น ACL2021

ราคา!! ราคาแรงมาก สนนราคาที่ 1,090 บาท/ตัว แต่เขาว่านี้คือเกรดเพลยเยอร์นั่นเอง ท่านประธานคุณปวิณ ภิรมย์ภักดี กล่าวไว้ว่ามีจำนวนจำกัดอย่างแน่นอน จึงทำให้แฟนบอลต่างกันแย่งกันซื้อในช่องทางต่างๆมากมาย ทั้งเว็บ Official และ Shopee (ผมเองได้สั่งตอนเพิ่มสต๊อกรอบที่ 3) ซึ่งตอนนี้ก็รีบซื้อกันเลย ถ้าหมดแล้วจะหาว่าไม่เตือน

ทำไมถึงชอบเสื้อ BGPU

เรียนตามตรงว่ากลิ่นอายของเสื้อทีมชาติไทย รุ่น Nike รุ่นแรกเมื่อ 10 กว่าปีก่อน เป็นความทรงจำที่ลอยมาของผมขึ้นมาทันทีว่ามันคล้ายกันมาก ผนวกกับการที่ยอมรับเลยว่า เคยแอบปลื้ม BGPU นิดๆสมัยก่อน ที่มีนักเตะที่เราชื่นชอบอยู่เป็นครั้งคราว ทั้งสุธี สุขสมกิจ และลีซอ ธีรเทพ วิโนทัย ทำให้ได้ติดตามอยู่ไม่น้อย แต่ก็ไม่ใช้แฟนบอลขาประจำของทีมนี้นะ

ฉะนั้น เหตุผลมีเพียงเบาๆแค่ว่า มันคล้ายเสื้อทีมชาติรุ่นนี้มากๆ จนเราอยากได้นั่นเอง!!! 555

รีวิวเสื้อบีจี ปทุม ยูไนเต็ด 2021

เนื้อผ้า – ลองจับดูแล้ว ไม่ใช่ผ้าที่คุ้นเคยที่เคยได้ซื้อใส่กันมา เนื้อผ้านุ่มดีเลย ที่สำคัญคือ ลายทอของเสื้อตัวนี้ ถูกออกแบบมาเฉพาะแน่นอน และมันไม่ใช่เสื้อสีน้ำเงินพื้นๆหากมองแค่ภาพหรือจอทีวี อาจจะมองว่าธรรมดา แต่ว่าถ้าได้ดูใกล้ๆก็สวยงามไม่น้อย

ความรู้สึกหลังใส่ – ผมว่า ความสบายของเสื้อยังเป็นรองเสื้อกีฬาบางชนิด ยังไม่แน่ใจว่าถ้าใส่ตอนเตะฟุตบอลจะอมเหงื่อมากหรือไม่ ทั้งนี้สเปคนี้ได้ข้อมูลมาว่าคือ เสื้อเกรด Player เลย ต้องรอดูว่า ถ้าใส่เล่น 45 นาทีเต็ม จะชุ่มเหงื่อไหม (นักบอลจะเปลี่ยนชุดระหว่างพักครึ่งเลยใส่แค่ 45 นาทีพอ)

รายละเอียดบนเสื้อ

  • ลายทอของเสื้อ ทำให้มีดีเทลที่น่าสนใจ แต่ไม่รู้ว่าลายนี้มีความหมายว่าอย่างไร
  • โลโก้ WARRIX เป็นคล้ายยาง ตรงนี้เป็นแบบที่เจอได้ในเสื้อสโมสรไทยหลายสโมสร (แต่ไม่มาก)
  • โลโก้ สโมสร วัสดุเดียวกับ WARRIX
  • คอเสื้อด้านใน ใช้งานทรานเฟอร์บอกขนาดเสื้อ
  • แขนเสื้อ มีติดธงชาติ ใช้งานทรานเฟอร์เช่นกัน
  • ชายเสื้อ มีตรากระต่าย ใช้งานทรานเฟอร์อีกเช่นกัน
  • การตัดเย็บ แบบทั่วไป ตะเข็บคู่

 

ความคุ้มค่าของเสื้อบีจี ปทุม ยูไนเต็ด 2021

ยังไม่โดนใจในภาพรวม โดยเฉพาะความใส่สบายที่เป็นสิ่งที่เราคาดหวัง แต่ในคุณค่าของเสื้อตัวนี้คือ เสื้อลุยศึก ACL Champion League ที่บีจี ปทุม ยูไนเต็ดได้ไปครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร (ไม่นับก่อนหน้าที่เป็นสโมสรกรุงไทย) ฉะนั้นเราจึงคิดว่ามันถัวๆกันได้อย่างลงตัว

เพิ่มเติม มีของแถมเป็นกระเป๋าผ้าด้วย ค่อนข้างใหญ่เลย สำหรับใส่สัมภาระมากๆ

วิเคราะห์และคิดไปเอง ตัวนี้จะหายากไหม

เสื้อตัวนี้ไม่น่าจะเป็นรุ่นที่หายาก และโดนปั่นราคาแบบเสื้อสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด 2020 (Nike สีน้ำเงิน, แดง, ขาว) อย่างแน่นอน แม้ว่าสโมสรจะออกมาบอกแล้วว่า ทำมาจำนวนจำกัด แต่เชื่อลึกๆว่า มีประมาณมากเพียงพอสำหรับแฟนบอลที่สนใจ ไม่ถึงกับขาดตลาดอย่างแน่นอน ทั้งนี้เพราะว่า ผู้ผลิตคือแบรนด์ไทยนั่นเอง อย่างน้อยๆ คิดว่า มีให้ซื้อได้จนถึงการจบรอบแบ่งกลุ่มแน่นอน (ณ วันที่เขียน ผมได้ออเดอร์ในรอบ restock ครั้งที่ 3 และบนเว็บมีสินค้าครบทุกไซต์)

ครบถ้วนกระบวนการ สำหรับเสื้อบีจี ปทุม ยูไนเต็ด 2021 สำหรับเวอร์ชั่นลุยฟุตบอลถ้วยเอเชีย ขณะที่พิมพ์รีวิวเสื้อการท่าเรือ เอฟซี ของ ARI ก็มาส่งถึงบ้านผมเรียบร้อย จ่ายเงินเสร็จสรรพ เดี๋ยวเอาตัวที่ 2 ของฤดูกาลใหม่มารีวิวให้ได้ชมอีกครั้งกันนะครับ

 

Kuntana A.

อดีตผู้ลองทำอะไรเยอะแยะไปหมด ^^ แต่ปัจจุบันคงเหลือแค่ Kingkong Premium (รับทำของพรีเมี่ยม ของแจกทุกชนิด), Friday Fabric (รับทำเสื้อ) และทำนำเข้าสินค้าจากจีนเล็กๆกับภรรยา ติดตามเราในช่องทางอื่นได้ที่ FB: kuntanaang และ Twitter : @kuntanaang

More Posts

Follow Me:
TwitterFacebook

ฝากกดไลก์ กดติดตามเพจของเราได้นะครับ
และถ้าแบรนด์สินค้าและบริการใด อยากให้เราได้ใช้บริการอะไร หรือได้ลองสินค้าตัวไหน ก็ส่งมาได้นะ ^^ มันอาจจะเป็นบล็อคที่เงียบเหงา ผู้ติดตามไม่น้อย แต่ผู้เขียนรู้เทคนิคการเขียนบทความให้ติดอันดับ SEO ได้นะครับ ฉะนั้นอาจเป็นจุดแข็งที่คุณอาจสนใจเราก็เป็นได้
(แฟนเพจร้างนะ ไม่ได้อัพเดทอะไรเลย)