[รีวิว] Centara Q Resort Rayong – ระยองฮิสั้น! วันพักช่างสั้นเหลือเกิน

09/07/2020 9:02 AM Travel

หลังจากรีวิว Centara ชะอำ กันไปแล้ว ขอต่อกับ Centara Q Resort Rayong ที่พักที่เราซื้อมาจากงานท่องเที่ยวไทยที่ยังคงเหลืออยู่ (และก็ยังเหลือที่สุดคือ ศรีราชา ที่จะไปสิ้นปีนี้) โดย Centara ระยอง เหมาะมากกับใครที่ต้องการ “พักกาย” และ “พักใจ” อย่างมาก บรรยากาศอย่างดี

รีวิว Centara Q Resort Rayong

ถ้าเอาตามเส้นทางที่ขับไปคิดว่า รีสอร์ทนี้อยู่ไกลนะ อยู่แถวแหลมแม่พิมพ์ เลียบอ่าวไทย ซึ่งในถนนเส้นที่ขับไปก็คือ รีสอร์ทสุดท้ายของถนนแล้ว สุดทางก็ไปไหนต่อไม่ได้แล้วนั่นเอง ซึ่งความรู้สึกแรกก็คือ ความเงียบสงบกว่าที่คิดไว้อย่างมาก โดยเฉพาะใครที่อยากพักผ่อน มา Recovery ร่างกาย มาเถอะ รับรองถูกใจแน่นอน

แต่ถ้าใครอยากมาแล้วกลางคืนไปปาร์ตี้ สถานที่แห่งนี้ไม่เหมาะเลย ถึงขนาดเจ้าหน้าที่โรงแรมก็ยังบอกว่า แถวนี้ 2 ทุ่มก็นอนหมดแล้ว (แต่ผมเองกลับถึงกรุงเทพฯ ถามเพื่อนที่มาทำงานระยอง ก็บอกว่า บางพื้นที่ก็ปาร์ตี้ดึกเหมือนกัน แต่ไม่ใช่ที่ๆผมไปนั่นเอง)

บรรยากาศที่พัก Centara Q Resort Rayong

ก้าวแรกที่จอดรถลงมา ก็ถือว่าชอบพอสมควรเลย อาจเพราะวันนั้นฝนตกเพิ่งหยุด ทำให้อากาศดีเป็นพิเศษ ติดเพียงอย่างเดียวคือที่จอดรถน้อย ซึ่งอาจไม่ได้คาดการณ์ว่าถ้าลูกค้าเต็มจะจอดไม่พอ

เดินเข้ามาเจอบรรยากาศที่ Check in ที่เรียบง่าย สวย และพนักงานบริการดีเยี่ยม ก็เบาใจว่ามีความสุขแน่นอน (เพราะเพิ่งเจอที่ ชะอำแล้วแอบผิดหวังบางจุด)

ในส่วนของการอำนวยความสะดวกต่างๆ อาทิเช่น เบลบอย รปภ ที่ช่วยเรื่องจอดรถต่างๆ ถือว่าดีเยี่ยมเลยในมาตรฐานราคานี้

ห้องนอน Centara Q Resort Rayong

ห้องนอนไม่เกินที่คาดการณ์ไว้สักเท่าไหร่ ถือว่าอยู่ในมาตรฐานของ Centara นั่นแหละ ไม่ได้เด่นไปกว่าที่อื่น แต่สิ่งที่สัมผัสได้คือ โรงแรมน่าจะมีอายุนานแล้ว เพราะมีความเสื่อมโทรมอย่างเห็นได้ชัดในส่วนต่างๆ

แต่ในภาพรวมแล้วก็ยังถือว่า ไม่ได้แย่ เรื่องแอร์ก็หายห่วงสำหรับผมเย็นสดชื่น .. ส่วนไฮไลท์ขอยกไว้ที่ระเบียง ที่เห็นวิวทะเลแบบเต็มตา อันนี้ให้ 10 คะแนนเต็มเลย (กลางคืน ลมดีมากด้วย มาถูกวันพอดี)

ข้อเสียเล็กน้อยก็คือ สายเสียบ USB ที่ยังเป็นรุ่นเก่าด้วย และรุ่นใหม่ก็ดูโทรมๆนิดนึง ไม่ได้ลองใช้งาน เพราะเตรียมปลั๊กพ่วงไปเองเรียบร้อย

อาหารเช้า

ด้วยโควิด19 ทำให้ไลน์อาหารที่นี้น้อยไปกว่าที่ชะอำอย่างมาก ห้องอาหารเล็กสุดๆ รองรับได้ประมาณ 10 โต๊ะ รวมๆแล้ว 30 ที่นั่งเท่านั้นเอง

ฉะนั้น อาหารที่มีก็จะไม่มากสักทีเดียว แต่ก็ถือว่าพอให้หายหิวได้อยู่เช่นกัน ขอไม่เขียนเยอะนะ เนื่องจากไม่มีอะไรจะอธิบายส่วนนี้จริงๆ

ข้อเสียที่สุดของ โควิด19 ที่ระยองคือ ซอสมะเขือ,พริก จะเป็นซองฉีก ซึ่งถ้าเป็นชะอำยังมีให้ตักอยู่เช่นเดิม และ ข้อเสียที่สุดของที่สุด คือ ที่นี้พนักงานจะตักให้ทั้งหมด ซึ่งไม่ชินในจุดๆนี้

 

สปา และ ร้านนวด

ที่นี้มีเช่นกัน เราเคยได้ไปใช้บริการตอนไปพักที่ พัทยา แน่นอนว่า ราคาค่าบริการไม่ถูกเลย แต่บรรยากาศได้อยู่ก็เลยใช้ สำหรับที่ระยองก็มี ราคาช่วงนั้นมีโปรโมชั่นอยู่ถือว่าสูงกว่าราคาปกติไม่มาก แต่ตัดสินใจไม่ได้ใช้บริการเพราะอยากหาที่เที่ยวในระยองมากกว่า เลยไม่มีรีวิวนะ

ทั่วไปในที่พัก

วิวและบรรยากาศดี ด้วยห้องพักแบบธรรมดา(บนตึก) ออกแบบมาให้ได้วิวทะเลแบบ 270 องศา ฉะนั้น คงจะบอกว่าแย่คงไม่ใช่ มันได้บรรยากาศดีเยี่ยมเลยทีเดียว (ส่วนใครจะมาพักห้องโซนล่าง ที่ใกล้ทะเลเข้าอีกนิด ส่วนตัวแล้วอาจไม่แนะนำ เพราะวิวทะเลเห็นยากกว่า มีต้นไม้ของรีสอร์ทใกล้ๆสระว่ายน้ำบังหมดแล้ว ใครอยากลองก็สามารถนะ)

บรรยากาศสีและเสียง ใครที่มาคืนวันศุกร์ อาจจะได้ไปแวะร้านอาหารข้างๆได้ ที่มีแสดงโชว์อยู่ทุกคืนวันศุกร์ และคืนวันเสาร์จะมีดนตรีสดเล่น เราอยู่ที่ห้องตอนกลางคืนก็ได้เสียงดนตรีอยู่ ไม่ถึงกับรบกวนมากเพราะยังไม่นอน ซึ่งจะมีชื่อว่า “drift bar” เท่าที่หาข้อมูลมา คืนวันศุกร์จะมีโชว์กระบองไฟ และ คืนวันเสาร์จะมีดนตรีสด

สระว่ายน้ำ คนเล่นน้อยมาก แต่วันที่ไปก็มีเล่นกันตลอด 3-4 คนเป็นอย่างมาก สระขนาดยาวประมาณ 20 เมตร พอมีระยะให้ว่ายสำหรับออกกำลังกายได้เลย และลึกประมาณ 1.5 เมตร อาจะไม่เหมาะกับเด็กเล็ก แต่ก็มีระยะสระเด็กให้ได้เล่นนิดหน่อยเช่นกัน

ร้านอาหาร Quick SAND ถือว่าไม่ถูก แต่ก็คือราคาโรงแรมนั้นแหละ รสชาติดี บริการดี ติดเพียงยุงเยอะนิดนึงแม้เปิดพัดลมแล้ว

ริมหาด กึ่งๆจะเป็นหาดส่วนตัวเลยก็ว่าได้ ไม่มีบุคคลทั่วไปบริเวณนั้นเลยก็ว่าได้ ฉะนั้นถือว่าส่วนตัวสุดๆ

Centara Q Resort Rayong เดิมคือ X2 ระยอง

ใช่แล้ว เราหาข้อมูลเก่าๆพบว่า ที่แห่งนี้คือ X2 เดิมนั่นเอง ฉะนั้นก็ถือว่าเป็นที่พักที่มีอายุไม่น้อยสักทีเดียว แต่ก็ยังเก็บกวาดเช็ดถูได้สะอาดดีเยี่ยมในปัจจุบัน

ภาพรวมของ Centara Q Resort Rayong

โดยรวมหากใครต้องการพักผ่อนแบบไม่ไปเที่ยวไหน รีสอร์ทนี้คุ้มค่าแน่นอน ทั้งบรรยากาศที่เห็นทะเล 270 องศา++ ก็คุ้มค่าแล้ว และความเงียบสงบของบริเวณนี้ ถือว่าคุ้มค่ามาก

แต่สำหรับเราเอง มันค่อนข้างไกลสำหรับการเดินทาง อาจจะไม่ได้เป็นตัวเลือกแรกๆในการจองที่พักริมทะเลสักเท่าไหร่

จบแล้ววันนี้ Centara Q Resort ระยองฮิ!!! อาจจะไม่ได้กลับมาที่พักนี้อีกครั้ง แต่ก็ขอเก็บรีวิวนี้ฝากถึงทุกคนที่สนใจก็แล้วกันนนนนนน

Kuntana A.

อดีตผู้ลองทำอะไรเยอะแยะไปหมด ^^ แต่ปัจจุบันคงเหลือแค่ Kingkong Premium (รับทำของพรีเมี่ยม ของแจกทุกชนิด), Friday Fabric (รับทำเสื้อ) และทำนำเข้าสินค้าจากจีนเล็กๆกับภรรยา ติดตามเราในช่องทางอื่นได้ที่ FB: kuntanaang และ Twitter : @kuntanaang

More Posts

Follow Me:
TwitterFacebook

ฝากกดไลก์ กดติดตามเพจของเราได้นะครับ
และถ้าแบรนด์สินค้าและบริการใด อยากให้เราได้ใช้บริการอะไร หรือได้ลองสินค้าตัวไหน ก็ส่งมาได้นะ ^^ มันอาจจะเป็นบล็อคที่เงียบเหงา ผู้ติดตามไม่น้อย แต่ผู้เขียนรู้เทคนิคการเขียนบทความให้ติดอันดับ SEO ได้นะครับ ฉะนั้นอาจเป็นจุดแข็งที่คุณอาจสนใจเราก็เป็นได้
(แฟนเพจร้างนะ ไม่ได้อัพเดทอะไรเลย)