[รีวิว] เทวมันตรา รีสอร์ท กาญจนบุรี – คุ้มค่าสุดสำหรับผม!!

12/03/2020 3:10 PM Travel

รีวิวโรงแรม Dheva Mantra Resort & Spa โรงแรมของ “น้องพลับ จุฑาภัทร” เจ้าของเพลงคุณครูครับสมัยที่ผมยังเป็นวัยขาสั้น ซึ่งเป็นการไปพักที่นี้เป็นครั้งที่สองแล้ว หลังจากที่ติดใจรีสอร์ทแห่งนี้เมื่อปีก่อน

เทวมันตรา รีสอร์ท กาญจนบุรี

โรงแรมนี้ถือว่าเป็นโรงแรมที่อยู่ในเกรดบนๆสำหรับตัวผมเลย เพราะงบประมาณของตัวเองมีไม่มากสำหรับการนอน 1 คืน จึงไม่ขอใช้เงินเยอะเกินความจำเป็น ฉะนั้นเมื่อค่าห้องคืนละประมาณ 2 พันบาทกับสิ่งที่ได้รับถือว่าคุ้มค่าอย่างมากสำหรับระยะทางกว่า 150 กิโลเมตรจากบ้านไปยังที่พักแห่งนี้

ผมเองได้เคยมาพักที่นี้แล้วก่อนหน้า โดยได้วอยเชอร์จากงานท่องเที่ยวไทย ที่รีสอร์ทไปเปิดบูทขายนั่นเองและก็ประทับใจมากในความคุ้มค่าของมัน (แต่พองานท่องเที่ยวไทยอีกครั้ง ไม่ได้ซื้อ เพราะราคาสูงกว่ารอบแรก และไม่ต่างจากการจองผ่าน Agoda)

ครั้งนี้เราพักห้อง River View

รอบแรกได้มาใช้บริการเป็นแบบ Garden View เห็นสวนของที่พักเพียงเท่านั้น ก็ไม่ได้ว้าวอะไรมาก แต่มารอบนี้จองห้องแบบวิวแม่น้ำซึ่งเท่าที่เห็นจะเห็นวิวนี้เพียงไม่กี่ห้องของจำนวนห้องทั้งหมด ผมเองยกให้ว่าดีเลยนะสำหรับวิวนี้

 

บรรยากาศของห้องเมื่อออกไปนั่งที่ริมระเบียง เย็นสบาย โดยห้องนี้มีโต๊ะ เก้าอี้ให้พร้อมสำหรับนั่งชิวได้ทั้งเช้าและดึก แน่นอนว่า ใกล้แม่น้ำแบบนี้ และ เป็นสวนที่ต้นไม้รายล้อม ลมก็มีพัดมาตลอดเวลา

หากจะมีข้อเสียของห้องโซนนี้คือ ใกล้กับที่พักข้างๆ หรือพื้นที่ใกล้เคียงที่มีดนตรีตอนกลางคืนเสียงดังพอสมควร (แต่หยุดเล่นตอนช่วงดึก) และตอนเช้าก็เปิดเพลงเสียงดังเช่นกัน ตรงนี้เป็นข้อเสียเดียวที่ไม่ใช่ความผิดของรีสอร์ทแห่งนี้

สิ่งอำนวยความสะดวกของเทวมันตรา รีสอร์ท กาญจนบุรี

  • สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ เพียงพอสำหรับแขกจำนวนมากที่สนใจจะเล่นน้ำ มีทั้งสระเด็กและผู้ใหญ่ สระไม่ลึกมากผู้ใหญ่ยืนได้สบายๆ
  • สวนและต้นไม้ขนาดใหญ่ ด้วยพื้นที่ใหญ่ของที่นี้จึงมีพื้นที่สีเขียวเยอะมาก ทำให้รู้สึกสบาย ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่
  • ฟิตเนส
  • ที่จอดรถ ประมาณ 50 คัน (กะด้วยสายตา)

ภายในโรงแรมมีห้องอาหารสำหรับมื้อค่ำ 2 ที่ คือ ห้องอาหารด้านบน และ ห้องอาหารริมแม่น้ำ ซึ่งที่บริเวณริมแม่น้ำก็น่าสนใจ แต่ผมเองไม่ได้รองใช้บริการ

ห้องพักของโรงแรม

ห้องพักของเทวมันตรา รีสอร์ทที่เคยพักทั้งรอบก่อนและรอบนี้ขนาดใหญ่ใกล้เคียงกัน ถือว่าเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน ตั้งแต่ เตียงใหญ่, โต๊ะทำงาน, เก้าอี้นั่งพักผ่อน,ทีวี, ระเบียง(ก็มีเซตโต๊ะเก้าอี้), ห้องน้ำมีครบถ้วนทั้งอ่างอาบน้ำ Rain Shower และส้วมพร้อมสายชำระและทิชชู ครบถ้วนจริงๆ

เอกลักษณ์ของที่นี้อีกอย่างคือในห้องมีพัดลมเพดานให้ด้วย ซึ่งเป็นการออกแบบสไตล์ของที่พักรีสอร์ทแห่งนี้นั่นเอง

(แอบห่วงที่ว่า ถ้าถึงเวลาต้องซ่อมแซมหรือรักษาให้มีความใหม่อยู่ตลอดจะใช้ค่าใช้จ่ายมากไหม เพราะตอนนี้ห้องก็เริ่มดูเก่า และด้วยห้องที่เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก หากเก่าแล้วมันจะดูเก่าและแอบน่ากลัวไปเลย)

ปล. ถ่ายรูปดินสอไม้กับกระดาษโน๊ตไว้ เพราะ Kingkong Premium ของเราก็รับทำนะ!! 555 (โรงแรมหลายโรงให้ความไว้วางใจนะ ^^)

อาหารเช้าของโรงแรม

ไม่ได้ถ่ายส่วนของอาหารให้ดูนะ เนื่องจากถือว่าเป็นมาตรฐานทั่วไปของอาหารเช้าโรงแรมอยู่แล้ว

รอบนี้เป็นครั้งแรกที่ตื่นเช้ามาก (ทันดูแสงยามเช้า) เลยได้กินตอนที่คนน้อยมากๆ แต่ข้อดีคืออาหารของที่นี้เติมตลอดฉะนั้นไม่ต้องห่วงว่าจะหมด

พนักงานเบลบอย

รอบนี้อยากจะชื่นชมเบลบอยที่ให้บริการผมอย่างมาก เป็นคนที่พูดสุภาพมากๆ มากจนผมเกรงใจ ตลอดการเดินไปส่งกระเป๋าที่ห้อง ผมและแฟนได้คุยเล่น ถามข้อมูลเกี่ยวกับต้นไม้ของโรงแรม พี่เขาพูดคุยและให้ข้อมูลอย่างดี

เมื่อมาถึงห้องก็อธิบายส่วนต่างๆให้แบบตั้งใจสุดๆ ตรงนี้เป็นส่วนที่ผมประทับใจมากๆในครั้งนี้เช่นกัน

บรรยากาศของเทวมันตรา รีสอร์ท

การตกแต่งของเทวมันตรา รีสอร์ทก็จะมีสไตล์ที่เด่นชัดมาก ห้องโถงสำหรับรองรับแขกใหญ่มาก!!

พร้อมกับ สวนที่ดูแลอย่างดี (เจ้าหน้าที่บอกว่า คนสวนมีกันอยู่ 4 คนที่คอยดูแลต้นไม้ทุกต้นให้สวยงามตลอด ซึ่งสวยจริงๆ ชื่นชมเลย) บรรยากาศโดยรอบใหญ่พอให้ตื่นมาวิ่งจ๊อกกิ้งสำหรับสายวิ่งนะ

และสระว่ายน้ำก็ใหญ่เพียงพอกับแขกที่ชอบเล่นน้ำแน่นอน สระเด็กพื้นที่ใหญ่เล่นได้หลายคน สระผู้ใหญ่สูงประมาณ 1.5 เมตร(สำหรับส่วนที่ลึกที่สุด) กว้างพอให้ออกกำลังกายได้เลย

ทั้งหมดนี้ก็เป็นภาพรวมของรีวิวเทวมันตรา รีสอร์ทที่ได้ไปใช้บริการ 2 ครั้งแล้ว และคิดว่าคงไม่จบลงที่ 2 ครั้งแน่นอน ถ้าอยากจะพัก สูดอากาศให้เต็มปอด และอยู่ในมุมเงียบสงบที่นี้ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเลย

Kuntana A.

อดีตผู้ลองทำอะไรเยอะแยะไปหมด ^^ แต่ปัจจุบันคงเหลือแค่ Kingkong Premium (รับทำของพรีเมี่ยม ของแจกทุกชนิด), Friday Fabric (รับทำเสื้อ) และทำนำเข้าสินค้าจากจีนเล็กๆกับภรรยา ติดตามเราในช่องทางอื่นได้ที่ FB: kuntanaang และ Twitter : @kuntanaang

More Posts

Follow Me:
TwitterFacebook

ฝากกดไลก์ กดติดตามเพจของเราได้นะครับ
และถ้าแบรนด์สินค้าและบริการใด อยากให้เราได้ใช้บริการอะไร หรือได้ลองสินค้าตัวไหน ก็ส่งมาได้นะ ^^ มันอาจจะเป็นบล็อคที่เงียบเหงา ผู้ติดตามไม่น้อย แต่ผู้เขียนรู้เทคนิคการเขียนบทความให้ติดอันดับ SEO ได้นะครับ ฉะนั้นอาจเป็นจุดแข็งที่คุณอาจสนใจเราก็เป็นได้
(แฟนเพจร้างนะ ไม่ได้อัพเดทอะไรเลย)