รีวิวติดตั้ง Digital Door Lock ราคาไม่แพง

07/12/2021 12:59 PM Technology

หากใครหา Digital Door Lock กลอนประตูดิจิตอลที่ทำให้เราไม่ต้องพกกุญแจกันอยู่ วันนี้ผมขอรีวิว 5 เดือนของการใช้งาน Digital Door Lock มาให้ได้อ่านกัน ทั้งนี้เป็นรุ่นที่อาจไม่นิยมสักเท่าไหร่แต่ก็เป็นข้อมูลขั้นต้นสำหรับใครที่ยังลังเลและอยากเปลี่ยนมาใช้กลอนประตูแบบ Digital Door Lock

รีวิว Digital Door Lock

รุ่นที่รีวิวเป็น Digital Door Lock สำหรับประตูบานเลื่อน (ไม่ใช่ประตูเปิดที่มีลูกบิด)

ถ้าใครหาร้านหรือเพจที่ขายสินค้าประเภท Digital Door Lock กันอยู่ ผมอยากแนะนำว่า “ดูราคาสุดท้าย” ไปได้เลย เพราะหลายเพจที่โฆษณาสินค้าประเภทนี้ แทบจะเป็นรุ่นเดียวกันทั้งหมด เฉพาะผมเชื่อว่า คุณภาพไม่น่าต่างกันหรือแทบจะเหมือนกันเลย ฉะนั้นให้ไปดูที่ “ราคา” และ “ความน่าเชื่อถือ” ของร้านค้านั้นๆไปเลย

ผมเองในตอนแรกเลือกร้านที่สามารถออกใบกำกับภาษีได้ เนื่องจากใช้งานในบริษัท แต่สุดท้ายก็ยังหาไม่เจออยู่ดี เลยเลือกร้านที่น่าเชื่อถือนั่นเอง สำหรับร้านที่ผมติดขอชื่นชมเลยว่า ปิดดีลกันได้ไวมากเพราะคุยกัน 17.30, คอนเฟิร์มนัดติดตั้ง 19.30 และมาติดตั้งวันถัดไปมาเลย ถือว่าเร็วขั้นสุด!!

สเปคของ Digital Door Lock

ด้วยคุณสมบัติพื้นฐานที่ Digital Door Lock พึงมีคือ

  • สามารถสแกนนิ้วมือได้
  • สามารถเข้าแบบใช้รหัสผ่านได้
  • สามารถเข้าแบบใช้การ์ดเพิ่มได้
  • สามารถเข้าแบบใช้รหัสชั่วคราวได้
  • และสามารถจัดการทุกอย่างบน app มือถือได้

ทั้งหมดคือ คุณสมบัติพื้นฐานที่ควรจะมีกับประตูดิจิตอล ซึ่งใช้งานจริง ใช้ครบไม่ครบไม่เป็นไร เพราะส่วนใหญ่ก็ใช้สแกนลายนิ้วมือนั่นแหละ อย่างอื่นใช้ไม่บ่อยแต่มีให้ใช้แน่นอน

รีวิวการติดตั้ง Digital Door Lock

การติดตั้งสินค้าชนิดนี้ ช่างเดินทางกันมาง่ายมากเพียงมีมอเตอร์ไซต์ก็เพียงพอกับอุปกรณ์ที่พกพามาแล้ว (แต่ช่างที่ติดตั้งให้ผมขับรถยนต์มานะ) โดยมีเพียงสว่านไฟฟ้าสำหรับเจาะ และไขควงเท่านั้นเอง (ไม่มีภาพวันติดตั้งนะ เนื่องจากรีวิวย้อนหลัง 5 เดือน)

รูปร่างหน้าตามปกของร้านค้าเลย อย่างที่ผมอยากย้ำคือ ผมลองหาข้อมูลหลายร้านเลย พบว่า หน้าตาเดียวกันเป๊ะ ฉะนั้นผมคิดว่าไม่ห่วงเรื่องคุณภาพในส่วนนี้เลย

Digital Door Lock ถ่านใช้ได้นานไหม

ถ่านเป็นถ่าน 4 ก้อน แนะนำให้ใช้ถ่านอัลคาราย จะได้อยู่ได้นานหน่อย รอบแรกของการเปลี่ยนถ่านใช้ระยะเวลาประมาณ 5 เดือน ถือว่าโอเคเลย โดยทางร้านแจ้งว่าจะใช้ได้ประมาณ 6 เดือน ซึ่งแตกต่างกันเล็กน้อย ซึ่งถ่านจะมีแจ้งเตือนก่อนถ่านหมด หรือดูสถานะถ่านได้ในแอฟของอุปกรณ์ตัวนี้ได้เลย

ควบคุมข้อมูลผ่าน App TTLock

ตรวจสอบข้อมูลการกดเข้าออกได้

มี Log เก็บข้อมูลทั้งหมดของการใช้งาน ซึ่งตรงนี้ถือว่ามีประโยชน์พอสมควรในการตรวจสอบการเข้า-ออกได้อย่างครบถ้วน เหมาะกับการใช้งานที่เป็นสำนักงานอย่างมาก

เปิดสิทธิ์ให้ใครก็เข้าได้ผ่าน Digital Door Lock

ข้อดีอีกอย่างของกลอนลักษณะนี้คือ คือการกำหนดให้สามารถเปิดประตูได้แม้จะไม่อยู่ในพื้นที่ ซึ่งทำได้หลายรูปแบบเลย

Digital Door Lock แล้วถ้าถ่านหมดใช้งานได้ไหม

ถ้าถ่านหมดทุกอย่างก็คือปิดการใช้งาน ฉะนั้น ประตูบานนั้นๆก็ยังควรมีที่ล๊อกปกติไว้อยู่ ไม่ต้องถอดออกจะดีที่สุด เผื่อว่าลืมเปลี่ยนถ่าน หรือไม่มีถ่านใช้งาน ณ ตอนนั้นจะได้ใช้งานแบบปกติได้

แนะนำให้ใช้ Digital Door Lock ไหม

ผมคิดว่าสำหรับความสะดวกสบายในการใช้งานมันสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการไม่ต้องพกกุญแจบ้าน ตลอดจนการอนุญาตให้คนอื่น(คนนอกหรือใครก็ตาม)เข้าได้เมื่อเราอนุญาต ก็ถือว่าสะดวกดีมากๆ ฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นบ้าน ออฟฟิศ หรือคอนโด หากใครมองหา Digital Door Lock อยู่ ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีมากๆเลย

นอกจากนี้ผมยังหาข้อมูลเพิ่มเติมของสินค้า Digital Door Lock แล้ว ยังรู้สึกว่าอยากเอามาทำธุรกิจนี้บ้างเลย เพราะว่ากำไรต่อชิ้น หลังหักค่าช่างแล้ว ถือว่าสวยงามไม่น้อยเลยทีเดียว

หมายเหตุ : ตัวนี้อาจไม่ชี้เป้าว่าสั่งจากไหน เพราะว่า มีร้านที่ขายสินค้ารุ่นนี้เยอะมากกกกก ราคาเดียวกันเกือบทั้งตลาดเลย

Kuntana A.

อดีตผู้ลองทำอะไรเยอะแยะไปหมด ^^ แต่ปัจจุบันคงเหลือแค่ Kingkong Premium (รับทำของพรีเมี่ยม ของแจกทุกชนิด), Friday Fabric (รับทำเสื้อ) และทำนำเข้าสินค้าจากจีนเล็กๆกับภรรยา ติดตามเราในช่องทางอื่นได้ที่ FB: kuntanaang และ Twitter : @kuntanaang

More Posts

Follow Me:
TwitterFacebook

ฝากกดไลก์ กดติดตามเพจของเราได้นะครับ
และถ้าแบรนด์สินค้าและบริการใด อยากให้เราได้ใช้บริการอะไร หรือได้ลองสินค้าตัวไหน ก็ส่งมาได้นะ ^^ มันอาจจะเป็นบล็อคที่เงียบเหงา ผู้ติดตามไม่น้อย แต่ผู้เขียนรู้เทคนิคการเขียนบทความให้ติดอันดับ SEO ได้นะครับ ฉะนั้นอาจเป็นจุดแข็งที่คุณอาจสนใจเราก็เป็นได้
(แฟนเพจร้างนะ ไม่ได้อัพเดทอะไรเลย)