คอนเท้นต์ปัง หาสาเหตุเพื่อทำให้ได้อีกรอบ (และอีกรอบ และอีกรอบ)

11/22/2017 1:36 AM Content Marketing

เช่นเดียวกันกับความภูมิใจของการทำ Content บน Facebook ก็คือ ทำแล้วคนชอบ งานนี้ก็เลยขอบันทึกไว้อีกสักรอบว่า น้องในทีมก็ทำได้ดีเยี่ยมอีกสักรอบ

แชร์หมื่นครั้งขึ้นไปอีกครั้ง

หากเป็นเอเยนซี่ใหญ่ได้แชร์หลักหมื่น ปัจจุบันอาจจะบอกว่าธรรมดา แต่สำหรับทีมผมเองที่ตัวเล็กๆได้ผ่านเลขหลักหมื่นแชร์อีกสักครั้งก็คงต้องบอกว่า งานดี! กับอีกครั้งที่ทำได้ในปีนี้ (ซึ่งก็น่าจะ 3-4 ครั้งเองมั้ง)

โดยการถ่ายทอดงานนี้คงไม่มีอะไรจะเขียนมาก เพราะเป็นครั้งแรกที่ทำคอนเท้นต์นี้ได้เป็น “เจ้าแรกๆ” บนโลกออนไลน์ ทำให้ตัวเลขการเข้าถึงพุ่งไวอย่างมาก

FIRST BEST DIFFERENT

ผมมักบอกทีมคอนเท้นต์ของตัวเองเสมอว่า ไม่มีอะไรมากกับหลักการคิดงาน หากเราเป็น “เจ้าแรก” ไม่ได้ เราต้อง “ดีที่สุด” ถ้าเราดีที่สุดไม่ได้ เราต้อง “แตกต่าง” มันคือวิธีการคิดง่ายๆ ที่ไม่ใหม่สำหรับโลกใบนี้เลย

งานนี้ที่จับจังหวะได้ดีในการไปเฝ้ารอหน้าสถานที่รายแรกๆ จับตาดูในวันที่เป็นวันซ้อมเปิดไฟ เป็นเหตุผลที่น้องๆทำเป็น “เจ้าแรก” ได้นั้นเอง!!

ฉะนั้น การที่ทำงานให้เข้าถึงได้ถึง 2 ล้านครั้ง , แชร์ 1 หมื่นครั้ง และ ไลค์ 1.1 หมื่นครั้ง ได้ก็มาจากการจับจังหวะที่ลงตัวพอดิบพอดี

แม้ว่าสิ่งที่เขียนมาจะไม่พิเศษอะไรเลยกับเอเยนซี่ใหญ่ เพจใหญ่ .. แต่สำหรับทีมเล็กๆของเรา เราบอกเลยว่า ดีใจ และอยากดีใจแบบนี้อีกล้านๆรอบ! สู้ต่อไปทีมหมี!!

Kuntana A.

อดีตผู้ลองทำอะไรเยอะแยะไปหมด ^^ แต่ปัจจุบันคงเหลือแค่ Kingkong Premium (รับทำของพรีเมี่ยม ของแจกทุกชนิด), Friday Fabric (รับทำเสื้อ) และทำนำเข้าสินค้าจากจีนเล็กๆกับภรรยา ติดตามเราในช่องทางอื่นได้ที่ FB: kuntanaang และ Twitter : @kuntanaang

More Posts

Follow Me:
TwitterFacebook

ฝากกดไลก์ กดติดตามเพจของเราได้นะครับ
และถ้าแบรนด์สินค้าและบริการใด อยากให้เราได้ใช้บริการอะไร หรือได้ลองสินค้าตัวไหน ก็ส่งมาได้นะ ^^ มันอาจจะเป็นบล็อคที่เงียบเหงา ผู้ติดตามไม่น้อย แต่ผู้เขียนรู้เทคนิคการเขียนบทความให้ติดอันดับ SEO ได้นะครับ ฉะนั้นอาจเป็นจุดแข็งที่คุณอาจสนใจเราก็เป็นได้
(แฟนเพจร้างนะ ไม่ได้อัพเดทอะไรเลย)