ทำ Content บนแฟนเพจ ยังไงให้ลูกเพจถูกใจ

09/28/2017 8:29 AM Content Marketing

เอามาเก็บเป็นการเตือนความจำตัวเองสักหน่อย หลังจากที่พยายามมินิเตอร์แฟนเพจของตัวเองที่ถือครองอยู่ หลังจากที่มีความเงียบเหงาลงไปเล็กน้อยจนกระทั่งมานั่งทบทวนสิ่งที่เคยทำสำเร็จ แล้วกลับมาโฟกัสมันอีกครั้ง จนภาพรวมถือว่ากลับมาดีขึ้นอีกครั้ง

1. ทำแฟนเพจต้องต่อเนื่องและต้องดี!

เรื่องง่ายๆที่ต้องทำความเข้าใจกันคือ การสร้างความต่อเนื่องให้กับการทำคอนเท้นต์บนเพจ และที่สำคัญต้องดี!! เพราะทุกวันนี้การเข้าถึง (Reach) มันต่ำติดดินอยู่แล้วฉะนั้นต้อง “ดี” ให้คนเห็นและ “ชอบ” ของๆเรานั่นเอง

2. คนอ่านต้องการอะไร เราต้องรู้

หลังจากที่พยายามมองหาปัญหาของตัวผมเองก็กลับมาเจออีกครั้งหลังจากที่พยายามทำเนื้อหาให้ลึก … แต่ลึกจนเกินไป สังคมออนไลน์เข้าไม่ถึง ไม่ได้สนใจเนื้อหาเหล่านั้นเลยจนกลายเป็นเสียเวลาเปล่าในการนั่งทำคอนเท้นต์

ซึ่งสิ่งนี้ไม่ยากแค่อ่านใจตัวเอง อ่านใจทีมงานของตัวเองว่า ถ้าทำคอนเท้นต์นี้ เราอ่านหรือไม่ , เราสนใจหรือไม่ และถามไปถึง เราจะมีส่วนร่วมกับเนื้อหานี้หรือไม่ การคลายปัญหานี้ซึ่งไม่ได้ทำยากอะไรก็แก้ปัญหาเรื่องของการทำเนื้อหาให้เข้าถึงมากแล้วนั่นเอง

3. อย่าหยุดนิ่ง

สิ่งสำคัญที่ต้องให้ความสำคัญคือ “การไม่หยุดนิ่ง” เพราะทุกวันนี้กระแสปรับเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว วันนี้อาจจะทันสมัยแต่พรุ่งนี้อาจจะล้าหลังแล้วก็เป็นได้ ฉะนั้น การปรับเปลี่ยนรูปแบบที่เราเคยทำสำเร็จให้เป็นรูปแบบใหม่ที่ยังไม่มีใครทำนั่นคือ Challenge สำคัญ เพื่อนำหน้าคนอื่นตลอดไป

4. สร้างปฏิสัมพันธ์ให้มาก!

สิ่งนี้ผมไม่ได้คิดเองเออเองอย่างแน่นอนกับโมเดล “อีเจี๊ยบ” ที่เห็นได้เลยว่าเป็นแฟนเพจมหาชนที่ใครๆก็พร้อมจะให้อีเจี๊ยบด่า แต่กับการสร้างความสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องทั้งการสนทนาและการมีของรางวัลมาแจกอย่างต่อเนื่อง คือโมเดลความสำเร็จที่อีเจี๊ยบทำสำเร็จ

จริงๆแล้วมีสิ่งสำคัญอีกมากมายที่ต้องให้ความสำคัญ แต่ตอนนี้นึกออกเพียงเท่านี้ ก็ขอสรุปไว้เตือนใจตัวเองจะได้ไม่ลืม และทำให้สำเร็จกับทุกแฟนเพจที่เราดูแลละกัน

 

Kuntana A.

อดีตผู้ลองทำอะไรเยอะแยะไปหมด ^^ แต่ปัจจุบันคงเหลือแค่ Kingkong Premium (รับทำของพรีเมี่ยม ของแจกทุกชนิด), Friday Fabric (รับทำเสื้อ) และทำนำเข้าสินค้าจากจีนเล็กๆกับภรรยา ติดตามเราในช่องทางอื่นได้ที่ FB: kuntanaang และ Twitter : @kuntanaang

More Posts

Follow Me:
TwitterFacebook

ฝากกดไลก์ กดติดตามเพจของเราได้นะครับ
และถ้าแบรนด์สินค้าและบริการใด อยากให้เราได้ใช้บริการอะไร หรือได้ลองสินค้าตัวไหน ก็ส่งมาได้นะ ^^ มันอาจจะเป็นบล็อคที่เงียบเหงา ผู้ติดตามไม่น้อย แต่ผู้เขียนรู้เทคนิคการเขียนบทความให้ติดอันดับ SEO ได้นะครับ ฉะนั้นอาจเป็นจุดแข็งที่คุณอาจสนใจเราก็เป็นได้
(แฟนเพจร้างนะ ไม่ได้อัพเดทอะไรเลย)