ซิมต่างประเทศที่กวางโจว – TRUE ดี หรือ ไม่!!

01/10/2019 11:49 AM Internet, IT Support

ซิมต่างประเทศ ที่จีนเจ้าไหนดี!! คำถามนี้เราเคยถามไว้ก่อนที่จะไปดูงานที่เมืองกวางโจว ประเทศจีน วันนี้ขอมาเขียนสรุปจากความรู้สึกของตัวเอง หลังจากที่ได้ใช้งาน 2 ครั้งในช่วง 10 เดือนที่ผ่านมา

ซิมต่างประเทศ ที่จีน เจ้านี้ดีไหม

ข้อดีของซิมต่างประเทศ(จีน)

  • ซิมต่างประเทศที่ให้เรายังใช้งาน Facebook, Line ได้ นี้คือข้อดีที่ทำให้เรายังเชื่อมต่อคนที่ประเทศได้ง่ายขึ้น

ข้อเสียของซิมต่างประเทศ(จีน)

  • สปีดแล้วแต่จังหวะและสถานที่ – การใช้งานของผมจะสลับเปลี่ยนระหว่าง 4G, Edge และไม่มีสัญญาณ เรียกง่ายๆว่า ไม่เสถียรเลย!

ความเห็นอื่นๆของซิมต่างประเทศ(จีน)

ด้วยความที่ยังไม่เคยลองใช้ AIS หรือ Dtac ในการเดินทางไปยังเมืองนี้ ฉะนั้นจึงไม่สามารถบอกได้เลยว่า Travel Sim ของ True แย่กว่าเจ้าอื่นไหม โดยผมคิดว่าการไปครั้งหน้าจะลองใช้ AIS ดูบ้างว่าจะสามารถเอาชนะความเร็วของทรูได้หรือไม่ (ซึ่งคิดไว้ว่าไม่น่าต่างกัน เพราะคงใช้ roaming เจ้าเดียวกันด้วยซ้ำ)

แล้วซิมต่างประเทศ ฮ่องกง ละ?

โอเคละ .. ในทริปนี้ผมนั่งรถไฟไปต่อที่ฮ่องกง ฉะนั้น data 5 GB ใน 8 วันมันเหลือเฟือมากๆ ก็ขอรีวิวความเร็วซิมต่างประเทศ ของฮ่องกง กับค่ายนี้ให้สั้นๆว่า

ข้อดีของซิมต่างประเทศ(ฮ่องกง)

  • สปีดของซิมต่างประเทศทรู ถือว่าสบายๆ เสมือนเล่นอยู่ในไทยเลย ฉะนั้นหากใครหาซิมไปใช้ที่ฮ่องกงอยู่ ผมเสนอว่า ทรู เป็นตัวเลือกที่ใช้งานได้เลยครับ

ข้อเสียของซิมต่างประเทศ(ฮ่องกง)

  • ไม่เจอ

หมดแล้วครับกับคำถามที่ใครกำลังหาซิมต่างประเทศในประเทศใกล้ๆนี้อยู่อย่างประเทศจีนและประเทศฮ่องกง ผมก็เสนอว่า ประเทศจีน อาจต้องลองเทียบกันอีกสักรอบ แต่กับประเทศฮ่องกง เลือกใช้ของทรูได้เลยสบายใจหายห่วง

 

Kuntana A.

อดีตผู้ลองทำอะไรเยอะแยะไปหมด ^^ แต่ปัจจุบันคงเหลือแค่ Kingkong Premium (รับทำของพรีเมี่ยม ของแจกทุกชนิด), Friday Fabric (รับทำเสื้อ) และทำนำเข้าสินค้าจากจีนเล็กๆกับภรรยา ติดตามเราในช่องทางอื่นได้ที่ FB: kuntanaang และ Twitter : @kuntanaang

More Posts

Follow Me:
TwitterFacebook

ฝากกดไลก์ กดติดตามเพจของเราได้นะครับ
และถ้าแบรนด์สินค้าและบริการใด อยากให้เราได้ใช้บริการอะไร หรือได้ลองสินค้าตัวไหน ก็ส่งมาได้นะ ^^ มันอาจจะเป็นบล็อคที่เงียบเหงา ผู้ติดตามไม่น้อย แต่ผู้เขียนรู้เทคนิคการเขียนบทความให้ติดอันดับ SEO ได้นะครับ ฉะนั้นอาจเป็นจุดแข็งที่คุณอาจสนใจเราก็เป็นได้
(แฟนเพจร้างนะ ไม่ได้อัพเดทอะไรเลย)