เปลี่ยนเบอร์ OTP K Cyber for SME ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง

12/31/2020 1:23 PM Financial, SME Company

และแล้วเราก็ต้องไปธนาคารกสิกรไทยมากกว่า 1 ครั้งสำหรับธุรกรรมนิติบุคคลอีกแล้ว โดยรอบนี้เราต้องการจะเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ที่ผูกไว้กับธนาคารในบัญชีนิติบุคคล ซึ่งมีผลกับ K-Cyber for SME นั่นเอง

อย่างที่เห็นว่าเราเขียนบทความเกี่ยวกับการเตรียมเอกสารไปธนาคารสำหรับธุรกรรมนิติบุคคลมาหลายครั้งแล้ว อาทิเช่น เตรียมเอกสารเปิด K PLUS SME สำหรับนิติบุคคล ที่มีคนอ่านนับพันต่อเดือน และวันนี้ก็ไม่คิดว่าต้องเตรียมเขียนเพิ่มอีกแล้ว

ต้องการเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ OTP กับธนาคารกสิกรไทย

หากเป็นนิติบุคคล การใช้งาน K-Cyber for SME (อยากที่ทราบกันจะเป็นคนละทางล๊อกอินกับ K Cyber Banking ของบัญชีบุคคลธรรมดา) หากมีการเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์สำหรับรับ OTP ต่างๆ จะต้องเตรียมอะไรบ้าง

  • หนังสือรับรอง อายุไม่เกิน 3 เดือน
    (ข้อควรทราบ : หนังสือรับรองขอกับทางธนาคารได้ โดยมีค่าธรรมเนียมรวม 350 บาท)
  • สำเนาบัตรประชาชน กรรมการผู้มีอำนาจลงนาม
  • วาระการประชุม
  • สมุดบัญชี (ตัวจริง)
  • ตราประทับ (ถ้ามี)

เตรียมเพียงเท่านี้ก็สามารถดำเนินการได้เลย โดยวันจริงหาก กรรมการผู้มีอำนาจลงนามมีมากกว่า 1 คน ให้เซนต์เอกสารให้พร้อม และสามารถมาคนเดียวได้ (แต่ถ้าไม่มั่นใจให้ไปให้ครบ ทั้งนี้ขึ้นกับดุลยพินิจของพนักงานแต่ละท่านนั่นเอง)

ข้อติธนาคารในประเด็นนี้

รอบนี้เราเสียเวลาไป 2 ครั้ง เพราะได้สอบถามข้อมูลกับ Call center ไว้ว่าให้เตรียมแค่หนังสือรับรอง และสำเนาบัตรประชาชนกรรมการที่มีอำนาจลงนามเท่านั้น ซึ่งเราไม่ได้คิดถึงวาระการประชุม ซึ่งปกติจะใช้บ่อยๆในธุรกรรมต่างๆกับธนาคาร (แต่รอบนี้ไม่ได้นึกถึงจริงๆ)

ทำให้เมื่อเราและเพื่อนที่นัดวันกันไปทำธุรกรรมพบว่า เอกสารไม่ครบ!! เสียเวลาเดินทาง 2 รอบนั่นเอง เซ็งมากในจุดนี้

และข้อที่ควรทราบคือ ช่องทางของ Pantip inbox และ twitter ดูจะใช้ระบบจัดการข้อมูลที่ดูจะ งง มาก .. เพราะหาก User ตอบกลับข้อมูลช้า จะปิดเคสเลยทันที ขณะที่ถ้า User ส่งข้อมูลไปไม่ตอบกลับก็รอกันไป

ก็ต้องฝากไปที่ทางทีมงานของ Kbank สักนิด ว่าอาจจะไม่ต้องรีบปิดเคสในระบบหลังบ้านเถอะนะ เพราะลูกค้าอาจไม่ได้อยู่หน้าจอตลอดเวลา

และรวมถึง ข้อมูลติดต่อที่ inbox ไปจากวันนั้นถึงวันนี้ .. ก็ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับมานะ นั่นสิ.. สรุปแล้วก็หาคำตอบด้วยตัวเองต่อไป

Kuntana A.

อดีตผู้ลองทำอะไรเยอะแยะไปหมด ^^ แต่ปัจจุบันคงเหลือแค่ Kingkong Premium (รับทำของพรีเมี่ยม ของแจกทุกชนิด), Friday Fabric (รับทำเสื้อ) และทำนำเข้าสินค้าจากจีนเล็กๆกับภรรยา ติดตามเราในช่องทางอื่นได้ที่ FB: kuntanaang และ Twitter : @kuntanaang

More Posts

Follow Me:
TwitterFacebook

ฝากกดไลก์ กดติดตามเพจของเราได้นะครับ
และถ้าแบรนด์สินค้าและบริการใด อยากให้เราได้ใช้บริการอะไร หรือได้ลองสินค้าตัวไหน ก็ส่งมาได้นะ ^^ มันอาจจะเป็นบล็อคที่เงียบเหงา ผู้ติดตามไม่น้อย แต่ผู้เขียนรู้เทคนิคการเขียนบทความให้ติดอันดับ SEO ได้นะครับ ฉะนั้นอาจเป็นจุดแข็งที่คุณอาจสนใจเราก็เป็นได้
(แฟนเพจร้างนะ ไม่ได้อัพเดทอะไรเลย)