[รีวิว] ลูกไก่ทอง .. ครั้งหนึ่งกับร้านเหลา ณ ICON SIAM

08/17/2020 3:00 AM Food&Beverage

ลูกไก่ทอง ร้านหรู แพง แต่ดี!! ที่เป็นครั้งแรกของเรากับร้านอาหารนี้ โดยรอบนี้ได้ไปที่ Icon Siam ซึ่งอยู่โซนสวยงามของห้างบริเวณชั้นบนสุด และนี้คือครั้งที่สองของเราที่ได้กินอาหารร้านในเครือนี้ ที่หลายปีก่อนเราได้กินลูกไก่ทอง ที่กินเมนูของหวานเพียงอย่างเดียว ซึ่งปัจจุบันแตกแบรนด์ออกเป็น ปังชา แล้วนั่นเอง

เมนูเด็ดวันนี้ของ “ลูกไก่ทอง”

วันนี้ผมได้ลอง 4 เมนูหลัก และ 1 เมนูพิเศษคือ

  • ราดหน้า
  • เคาหยก เมนูเด่นประจำร้าน
  • ปลาอินทรีย์ทอดราดน้ำปลา
  • ปูผัดผงกะหรี
  • เครื่องดื่ม

ราดหน้าจานนี้ ดูไม่พิเศษอะไรมากจากภายนอก แต่ว่า “ความหอม” ของเส้นใหญ่ที่อยู่บนจานรู้สึกได้เลยว่า ไม่เหมือนที่อื่น

เคาหยก อันนี้ยอมรับเลยว่า “ตั้งใจมาก” ที่จะมาได้ลองกินเมนูนี้สักครั้ง ความลงตัวของหมั่นโถว และ ชิ้นเนื้อที่ลงตัว ผมให้คะแนนเต็มเลย

ปลาอินทรีย์ทอดน้ำปลา จานนี้ราคาสูงเมื่อได้เห็นบนหน้าเมนู แต่แล้วเมื่อได้เห็น “ขนาด” แล้ว ผมว่าคุ้มค่าอย่างไม่ต้องสงสัย อาจจะติดเค็มของน้ำปลามากไปนิดนึง แต่เมื่อได้ข้าวสวยมาช่วยแล้วต้องบอกว่า ลงตัว!

ปูผัดผงกะหรี่ จานนี้ไม่ต้องเล่าเยอะ ภาพเห็นอยู่แล้ว จานนี้ก็ไม่มีที่ติเช่นกัน

เมนูวันแม่ “กุ้งเกล็ดทอง” ห้ามพลาด

 

จานนี้ราคาเกือบ 2,000 บาท แต่ว่าสัมผัสแรกที่เห็นถือว่า น่าสนใจอย่างยิ่ง กุ้งที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ พร้อมกับกระเทียมคั่วพริกที่ออกมาดีเลย ถ้าได้กินพร้อมกับกุ้งและกระเทียม รับรองโดนใจอย่างยิ่ง

ทั้งนี้ในเมนู กุ้งเกล็ดทอง จะเป็นเมนูสำหรับช่วงเดือนสิงหาคม (2563) เท่านั้น หากสนใจจะต้องสั่งจองก่อนเข้ามาทานที่ร้านเท่านั้น

เรามาจากไหน

วันนี้ตัวผมเองไปในนามแฟนเพจ “มึงอ้วน” ที่ผมในฐานะเจ้าของ และได้เทียบเชิญไปลิ้มลองอาหารเมนูวันแม่ของ ลูกไก่ทอง จึงขอไปร่วมโอกาสนี้ซึ่งมาร์เกตติ้งที่รู้จักกันมาหลายปีอย่าง “พี่หมวย” ให้โอกาสพวกเราได้ไปลองเมนูเด็ดครั้งนี้

หมายเหตุ : ปัจจุบัน (กันยายน 2564) ทางผมไม่ได้เป็นเจ้าของเพจ มึงอ้วน แล้ว เนื่องจากขายเพจให้ท่านอื่นเรียบร้อยแล้ว

ลูกไก่ทอง เป็นอะไรกับ ไก่ทอง

เท่าที่สอบถามข้อมูลมา “ไก่ทอง” คือร้านของคุณแม่ ที่ภายหลัง “ลูกไก่ทอง” เปิดออกมาโดยลูกชายของคุณแม่นั่นเอง ทำให้ยังมีความสัมพันธ์ของครอบครัวผู้ก่อตั้งทั้งสองร้านนั่นเอง (แม้ว่าใน Pantip และ Youtuber บางท่านอาจจะอธิบายไปต่างๆนานา แต่ดูแล้วก็ไม่ใช่สาระสำคัญเท่ากับ คุณภาพของจานอาหาร ที่ถือว่าทำได้ดีมากๆจริงๆ)

ท้ายที่สุด “ลูกไก่ทอง” ที่แม้ว่าจะถูกพูดถึง ราคาสูง แต่หากเทียบคุณภาพของอาหาร และบริการของพนักงานแล้ว เราคิดว่าหากได้โอกาสลองสักครั้งนึง หรือพาครอบครัวไปทานมื้อพิเศษ ก็คิดว่าคุ้มค่าอย่างแท้จริง

Kuntana A.

อดีตผู้ลองทำอะไรเยอะแยะไปหมด ^^ แต่ปัจจุบันคงเหลือแค่ Kingkong Premium (รับทำของพรีเมี่ยม ของแจกทุกชนิด), Friday Fabric (รับทำเสื้อ) และทำนำเข้าสินค้าจากจีนเล็กๆกับภรรยา ติดตามเราในช่องทางอื่นได้ที่ FB: kuntanaang และ Twitter : @kuntanaang

More Posts

Follow Me:
TwitterFacebook

ฝากกดไลก์ กดติดตามเพจของเราได้นะครับ
และถ้าแบรนด์สินค้าและบริการใด อยากให้เราได้ใช้บริการอะไร หรือได้ลองสินค้าตัวไหน ก็ส่งมาได้นะ ^^ มันอาจจะเป็นบล็อคที่เงียบเหงา ผู้ติดตามไม่น้อย แต่ผู้เขียนรู้เทคนิคการเขียนบทความให้ติดอันดับ SEO ได้นะครับ ฉะนั้นอาจเป็นจุดแข็งที่คุณอาจสนใจเราก็เป็นได้
(แฟนเพจร้างนะ ไม่ได้อัพเดทอะไรเลย)