ร้านหมี่สะปำ คุณยายเจียร – เขาว่าถ้ามาภูเก็ตต้องกิน! ของกินขึ้นชื่อ

10/22/2021 6:45 PM Food&Beverage

หมี่สะปำ ของกินขึ้นชื่อของภูเก็ต ที่เราไปได้ลิ้มลองว่ามันดีจริงอย่างที่เขาว่าไหม .. กับหลากหลายเมนูที่ได้ไปลอง

รีวิวร้านหมี่สะปำ

ก่อนไปกินนี้เจอรีวิวของกินที่ภูเก็ตที่ใครมาเยือนต้องมาลองเยอะมาก ทั้งเว็บข่าว ทั้งเว็บรีวิวอาหาร หรือ แอฟวงใน ก็เลยมาลองกันดูว่า จะเด็ดจริงอย่างที่เลื่องชื่อไหม

เมนูหมี่สะปำ ที่ได้กิน

ที่มาสั่งก็สั่งตามที่เจ้าหน้าที่แนะนำเลย ฉะนั้นก็เลยไม่ได้ลองอะไรที่ดูจะหากินง่ายๆ ฉะนั้นที่เลือกก็จะเป็นตามรายการนี้เลย

  • หมี่สะปำไข่หมก
  • โอวต้าว
  • หมี่หุ้นกระดูกหมูตุ๋นยาจีน
  • ห่อหมก
  • ลูกชิ้นปลา
  • เกี้ยนทอด

ซึ่งส่วนตัวแล้ว หมี่สะปำ ก็ดูอร่อยดีนะ แต่ว่าจะไม่ค่อยต่างจากยากิโซบะ ที่คุ้นเคยสักเท่าไหร่ ใส่พริกป่นเข้าไป ก็อร่อยเลย ส่วนโอวต้าว เป็นของทอดที่กินแล้วเลี่ยนมาก อาจจะไม่แนะนำให้ทานคนเดียว ที่เด็ดสุดของยกให้ห่อหมกก็แล้วกันอร่อยมากๆ

บรรยากาศร้านหมี่สะปำ

ร้านจะเป็นร้านที่กว้างมาก รองรับลูกค้าได้เยอะจริงๆ โต๊ะเยอะมาก และร้านก็เป็นร้านที่โปร่งโล่ง (มีห้องแอร์ด้วย) ที่สำคัญที่จอดรถพอมีให้จอดเยอะอยู่ รวมถึงจอดริมฟุตบาทที่หลายๆคันก็ใช้วิธีนี้

กล่าวโดยสรุป ขอรีวิวแค่ภาพเป็นหลักก็แล้วกัน เพราะว่า อยากเก็บไว้เป็นความทรงจำเหมือนกันว่า เคยได้มาชิมหมี่สะปำที่ภูเก็ตเรียบร้อยแล้ว ถามว่าถ้ากลับไปจะกินอีกไหม ก็อาจจะลังเล แต่ถามว่าชอบเมนูไหนที่สุดก็อยากกลับไปกินหมี่สะปำไข่หมก กับ ห่อหมกที่สุดแล้ว

Kuntana A.

อดีตผู้ลองทำอะไรเยอะแยะไปหมด ^^ แต่ปัจจุบันคงเหลือแค่ Kingkong Premium (รับทำของพรีเมี่ยม ของแจกทุกชนิด), Friday Fabric (รับทำเสื้อ) และทำนำเข้าสินค้าจากจีนเล็กๆกับภรรยา ติดตามเราในช่องทางอื่นได้ที่ FB: kuntanaang และ Twitter : @kuntanaang

More Posts

Follow Me:
TwitterFacebook

ฝากกดไลก์ กดติดตามเพจของเราได้นะครับ
และถ้าแบรนด์สินค้าและบริการใด อยากให้เราได้ใช้บริการอะไร หรือได้ลองสินค้าตัวไหน ก็ส่งมาได้นะ ^^ มันอาจจะเป็นบล็อคที่เงียบเหงา ผู้ติดตามไม่น้อย แต่ผู้เขียนรู้เทคนิคการเขียนบทความให้ติดอันดับ SEO ได้นะครับ ฉะนั้นอาจเป็นจุดแข็งที่คุณอาจสนใจเราก็เป็นได้
(แฟนเพจร้างนะ ไม่ได้อัพเดทอะไรเลย)