“หมีสาระ” สัมภาษณ์บนสื่อครั้งแรก กับ MCOT

03/24/2019 2:38 AM Internet

หมีสาระ แฟนเพจที่เรามีส่วนร่วมสร้างมันมาหลายปีก่อน บังเอิญไปเข้าตาสื่อวิทยุช่อง 96.5 ที่ให้โอกาสเราได้นำเสนอความคิดที่ไปที่มาของการสร้างเว็บ “หมีสาระ” ขึ้นมา

https://www.thinkingradio.net/view/5c213756e3f8e40463a19b01

มันแนบสื่อไม่ได้นะ แต่เราก็อยากจะเก็บมันเป็นความทรงจำของเรา ซึ่งเราได้โอกาสตั้งแต่ช่วงก่อนสิ้นปี 2561 แต่ว่าเพิ่งจะมีโอกาสได้เขียนบันทึกสิ่งนี้ในเดือนมีนาคม 2562

ความคิดเห็นของเราเองหลังจากสัมภาษณ์

ต้องบอกเลยว่า “ไม่เตรียมตัว” เลยกับการสัมภาษณ์ครั้งนี้ พร้อมทั้งสติตอนที่สัมภาษณ์ถือว่าไม่เต็มร้อย จึงทำให้การตอบคำถามอาจจะพลาดไปหลาย

วันนี้อาจจะมาตอบกันสักหน่อยว่า ทำไมหมีสาระจึงเกิดขึ้นมา และเราพยายามทำอะไรเพื่อสิ่งนี้

หมีสาระ คือ สิ่งที่เราพยายามจะทำให้เป็น “สื่อ”​ อีกหนึ่งแห่ง ที่พยายามจะบอกทุกเรื่องราวที่มีประโยชน์กับสังคม แน่นอนว่า ทีมเรายังเล็กอยู่ การสร้างสรรค์เนื้อหาอาจจะไม่ใช่ “คนแรก” ที่ทำ แต่เรายังยืนยันอย่างหนักแน่นว่า เราพยายามทำให้คอนเท้นต์ที่ออกมา “มีประโยชน์”​ต่อสังคม

ณ เวลานี้เนื้อหาของมันก็จะยังคงพยายามทำให้ดีอยู่ และจะพยายามทำต่อไปให้สังคมยอมรับเราในวันข้างหน้า

ลุยฮะ ลุยต่อไป เราจะพยายามทำมันให้ดียิ่งขึ้นกว่านี้

จิวเอง

Kuntana A.

บล็อคของคนๆนึงที่ทำงานเกี่ยวกับ Digital Marketing ในนาม Semicolon และทำร่วมกับภรรยาเกี่ยวกับของพรีเมี่ยม ในนาม Kingkong Premium || สนใจ ฟุตบอล, อาหาร และเรื่องเทคโนโลยี

More Posts

ฝากกดไลก์ กดติดตามเพจของเราได้นะครับ
และถ้าแบรนด์สินค้าและบริการใด อยากให้เราได้ใช้บริการอะไร หรือได้ลองสินค้าตัวไหน ก็ส่งมาได้นะ ^^ มันอาจจะเป็นบล็อคที่เงียบเหงา ผู้ติดตามไม่น้อย แต่ผู้เขียนรู้เทคนิคการเขียนบทความให้ติดอันดับ SEO ได้นะครับ ฉะนั้นอาจเป็นจุดแข็งที่คุณอาจสนใจเราก็เป็นได้
(แฟนเพจร้างนะ ไม่ได้อัพเดทอะไรเลย)