แชร์ 25K และ 5แสนวิว กับคอนเท้นต์ที่เราภูมิใจ

10/28/2017 1:56 AM Content Marketing

หากจะบอกว่าคอนเท้นต์นี้คือผลงานที่ดีที่สุดในเชิงสถิติแล้วก็คงต้องบอกว่าเราเคยทำได้ดีกว่า แต่สำหรับคอนเท้นต์นี้แล้วเป็นคอนเท้นต์ที่เราภูมิใจมากที่สุดครั้งหนึ่งในการทำคอนเท้นต์ออนไลน์ตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทตัวเองขึ้นมา

ที่มาของคอนเท้นต์ในหลวง

จริงๆแล้วไม่มีอะไรมากกับการขอของน้องในทีมที่ออกความคิดขึ้นมาว่าครั้งนี้อยากทำในแบบที่เราไม่เคยทำ กับเพจมึงอ้วน แฟนเพจที่เราได้ทำมาแบบขำๆ (แต่ต้นทุนที่เกิดขึ้นไม่ขำ)

โดยไอเดียคือการทำวิดีโอถ่ายทอดตั้งแต่ประสูติจนวันที่ 13 ตุลาคม 2559 ซึ่งเป็นลักษณะภาพวาดลายเส้น

แน่นอนว่า ลายเส้นไม่เหมือนเดิมจากที่เพจเราเคยทำ ซึ่งเกิดข้อกังวลแล้วว่า “จะดีหรอ”

ไม่เพียงเท่านี้กับ ช่วงเวลาที่จำกัดมากๆ เพราะถูกนำเสนอประมาณต้นเดือนตุลาคม ซึ่งในจังหวะเวลาแล้วถือว่า “ช้า” กว่าอื่นๆมากมาย (ในเชิงกลยุทธ์แล้ว ณ เวลานั้นมองว่าพลาดแล้ว)

แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจ ไฟเขียว ให้น้องในทีมช่วยกันลุยเลย โดยวางเวลาไว้ว่า จะโพสต์ขึ้นช่วงวันที่ 24-26 ตุลาคมซึ่งใกล้วันพระราชพิธีเลย

บรีฟเปลี่ยน เพราะต้องไว

เนื่องจากได้เขียนไว้แล้วว่า ในเชิงกลยุทธ์ถือว่าช้าไปมากแล้ว และจังหวะเดียวกันได้เห็นวิดีโอของ KFC ที่ทำออกมาได้ดีงามมากๆ ซึ่งเขาทำการแชร์ขึ้นมาตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม

ไม่รวมถึงคอนเท้นต์จากเพจอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งถ่ายทอดเรื่องราวไปมากแล้ว จึงต้องเปลี่ยนว่า ขอให้ทันวันที่ 20 ตุลาคม เพื่อทันเพจอื่นบ้าง รวมถึงการลดสเกลงานลงกว่าที่ตั้งใจ ทั้งตัดบางช็อทออก ทั้งตัดเทคนิคที่อยากได้ออกไปเพื่อให้ทันกาล

ช้าไปนิด วิดีโอตัวนี้เลยถูกโพสขึ้นวันที่ 21 ตุลาคมในช่วงเช้าแทน และก็เผยแพร่ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา

 

คาดหวังอะไรบ้าง

จริงๆแล้วคอนเท้นต์นี้แอบคิดในใจแต่แรกแล้วว่า “เพจมึงอ้วน” เป็นเพจที่มีฐานแฟนอยู่ระดับนึงจึงหวังแค่คนเห็นและแชร์หลักพัน ก็ยินดีอย่างยิ่งแล้ว

แต่แล้ว 21-25 ตุลาคม ก็เกินความตั้งใจแล้วที่ทำได้ 2,000 แชร์ซึ่งสำเร็จมากๆแล้วกับความตั้งใจของน้องๆในทีม

คืนวันที่ 25 คุยเล่นๆ แชร์อีกรอบละกัน

ผ่านคืนวันที่ 25 ทีมเราไม่ได้คิดอะไรมาก แค่อยากจะขอเป็นส่วนหนึ่งของวันสำคัญอีกครั้ง แชร์คอนเท้นต์นี้หน้าเพจตัวเองอีก 1 ครั้งแบบคิดแค่ว่า ขอให้ทุกคนที่ติดตามเราได้เห็นอีกครั้งก็ยังดี

แต่สิ่งที่ได้ผลกลับมาแบบคาดไม่ถึงคือ จากแชร์ 2,000 ครั้งกลายเป็น 25,000 ครั้ง กับยอดวิวเกือบ 5 แสนครั้ง (นับถึงคืนวันที่ 27 ตุลาคม)

ซึ่งเกินคาดอย่างมากจริงๆ

เขียนบันทึกนี้ทำไม

ก็คงต้องบอกว่าคอนเท้นต์นี้มีเรื่องราวให้จดจำกับตัวเองอย่างมาก ทั้งในมุมของกลยุทธ์ (Strategy) ที่เวลาทำคอนเท้นต์ให้กับ Branded จะต้องพิจารณาให้ดี วางแผนให้ดี ซึ่งถ้าทุกอย่างทำได้ออกมาดี ผลลัพธ์ก็จะเป็นอย่างที่ตั้งใจนั่นเอง

และมากไปกว่านั้น คือความภูมิใจมากๆ ที่สุดท้ายตัดสินใจไฟเขียวให้น้องในทีมได้ทำตามที่เสนอมา แม้จะเป็นงานที่ไฟลนก้นของน้องมากๆ แต่สุดท้ายแล้วได้ผลงานชิ้นโบว์แดงที่อยู่กับเราไปตลอดกาล

Kuntana A.

อดีตผู้ลองทำอะไรเยอะแยะไปหมด ^^ แต่ปัจจุบันคงเหลือแค่ Kingkong Premium (รับทำของพรีเมี่ยม ของแจกทุกชนิด), Friday Fabric (รับทำเสื้อ) และทำนำเข้าสินค้าจากจีนเล็กๆกับภรรยา ติดตามเราในช่องทางอื่นได้ที่ FB: kuntanaang และ Twitter : @kuntanaang

More Posts

Follow Me:
TwitterFacebook

ฝากกดไลก์ กดติดตามเพจของเราได้นะครับ
และถ้าแบรนด์สินค้าและบริการใด อยากให้เราได้ใช้บริการอะไร หรือได้ลองสินค้าตัวไหน ก็ส่งมาได้นะ ^^ มันอาจจะเป็นบล็อคที่เงียบเหงา ผู้ติดตามไม่น้อย แต่ผู้เขียนรู้เทคนิคการเขียนบทความให้ติดอันดับ SEO ได้นะครับ ฉะนั้นอาจเป็นจุดแข็งที่คุณอาจสนใจเราก็เป็นได้
(แฟนเพจร้างนะ ไม่ได้อัพเดทอะไรเลย)