โปรทรู ทำไมต้องทำให้ยุ่งยาก

07/16/2017 12:18 AM ทั่วไป

เนื่องจากตัวผมเองเพิ่งไปเปลี่ยนโปรโมชั่น True ค่ายโทรศัพท์ดังที่ไม่ต้องเขียนอ้อมๆให้ต้องทายกัน แต่กลับพบความน่าสนใจยิ่งกับโปรโมชั่นที่สงสัยมากๆว่า “ทำไมต้องทำให้ยุ่ง”ด้วยความที่เดิมที่ ตัวผมเองใช้โปรโมชั่นที่โทรไม่จำกัดในช่วงเวลาทำงาน (ไม่มีรายละเอียดชัดเจนมากนัก เพราะไม่ได้เก็บไว้เลย ทุกอย่างคือความจำล้วนๆ)

โปรเดิม – โทรไม่จำกัด ช่วงเช้าถึง 5 โมงเย็น และ Data 4gbs ซึ่งค่าใช้จ่ายก็สูงพอตัวที่ 599 บาท

ก็เลยเปลี่ยนใจนั่งดูรายละเอียดโปรโมชั่นตามโบชัวร์ในศูนย์ .. ก็ตัดสินใจเลือก 699 บาท โทร 350 นาที เล่นเนท 10gbs ความต่างก็พอรับได้ เทียบกับการโทรในช่วงที่ผ่านๆมาก็ยืนพื้นที่เลขนี้ (แล้วค่อยไปบวกเพิ่มนาทีละ 1.5 บาทไป)

แต่ …

ปวดใจที่สุดเมื่อโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าเติมเงิน เมื่อเปลี่ยนมาเป็นรายเดือน สามารถโทรฟรี 250 นาที เล่นเนท 10gbs และ โทรฟรีในเครือข่ายทั้งวัน!!! สนนราคา 350 บาท ตลอดระยะเวลา 2 ปี

เฮ้ย เฮ้ย เฮ้ย …

ส่วนต่างของผมเพียง 100 นาที แต่ค่าใช้จ่ายต่างกันถึง 349 บาท!!! มันต่างกันมาก

สิ่งที่ผมทำได้ คือโยนหินถามเพื่อน Facebook นั่นเอง

แต่คำแนะนำที่ได้คือ ให้โทรถาม Call Center เลยเพื่อจะได้รับโปรโมชั่นสุดพิเศษ ที่ไม่มีขายหน้า Counter

ผมอยากจะถามทรูกลับไปดังๆว่า คุณจะทำธุรกิจกันแบบนี้เพื่ออะไร ….

เสนอโปรโมชั่นแรงๆให้ลูกค้าทั่วไปทีเดียวก็ได้หรือเปล่า เดี๋ยวลูกค้าเห็นว่าดีเขาก็มาใช้เองนั่นแหละ ไม่ต้องมาทำให้ขุ่นเคืองใจกันแล้วค่อยเสนอสิ่งใดๆให้ภายหลัง

บ่นเสร็จแล้ว .. ก็ใช้ต่อกันไป หวังว่าสักวัน Black Card จะส่งมาบ้าง .. หลังจากที่ภรรยาได้ถือครองนานแล้ว (เพราะใช้ชื่อภรรยาอยู่หลายบริการมากๆ ตอนนี้เลยเริ่มขอใช้ชื่อเราบ้างแล้ว)

ขอบคุณ!! ทรู ที่ไม่มองลูกค้าเก่า สนใจแต่ลูกค้าใหม่

Kuntana A.

อดีตผู้ลองทำอะไรเยอะแยะไปหมด ^^ แต่ปัจจุบันคงเหลือแค่ Kingkong Premium (รับทำของพรีเมี่ยม ของแจกทุกชนิด), Friday Fabric (รับทำเสื้อ) และทำนำเข้าสินค้าจากจีนเล็กๆกับภรรยา ติดตามเราในช่องทางอื่นได้ที่ FB: kuntanaang และ Twitter : @kuntanaang

More Posts

Follow Me:
TwitterFacebook

ฝากกดไลก์ กดติดตามเพจของเราได้นะครับ
และถ้าแบรนด์สินค้าและบริการใด อยากให้เราได้ใช้บริการอะไร หรือได้ลองสินค้าตัวไหน ก็ส่งมาได้นะ ^^ มันอาจจะเป็นบล็อคที่เงียบเหงา ผู้ติดตามไม่น้อย แต่ผู้เขียนรู้เทคนิคการเขียนบทความให้ติดอันดับ SEO ได้นะครับ ฉะนั้นอาจเป็นจุดแข็งที่คุณอาจสนใจเราก็เป็นได้
(แฟนเพจร้างนะ ไม่ได้อัพเดทอะไรเลย)