[รีวิว] The Grace Amphawa ที่พักอัมพวา ดีไหม

08/14/2020 10:51 PM Travel

ทริปไฟไหม้ของเรากับ “อัมพวา” งวดนี้เจอดราม่านิดหน่อย สุดท้ายไปลงเอยกับการพักที่ The Grace Amphawa ที่สร้างความประทับใจแรกเข้าให้ได้ แม้ว่าห้องพักจะไม่ถูกใจมากสักทีเดียว

ดราม่าจากโรงแรมอื่น “จองแล้วไปถึงแล้วไม่มีห้องพัก”

มันต้องดราม่าแน่นอนเพราะผมออกจากกรุงเทพฯ เวลา 19.00 น. ขับไปถึงเกือบ 20.30 น. ระหว่างทางก็แวะนั้นนี้จนแล้วจนรอดก็ถึงเวลาประมาณนั้น แต่โรงแรมหนึ่งที่จองผ่าน Booking.com กลับพบว่า “ห้องถูกยกเลิก” และ พนักงานแจ้งว่า ได้แจ้งกับเราแล้วผ่านทาง Booking แต่ Booking ไม่แจ้งมายังเรา

สถานการณ์แบบนี้บอกเลยว่า ตรึงเครียดพอสมควร เพราะตอนนั้นดึกแล้ว และก็ขี้เกียจหาห้องพักแล้ว เนื่องจากเหนื่อยทำงานมาทั้งวัน (แม้จะเป็นวันเสาร์ แต่ก็ทำงานหลายจุดในกรุงเทพฯมากๆ จนคิดว่าจะมาสูดอากาศหายใจให้ชุ่มปอดที่อัมพวา)

ยังดีว่า พนักงานรีสอร์ทนี้พยายามเต็มที่ในการหาห้องพักจากโรงแรมที่รู้จักกัน กว่าจะได้ห้องก็รอไปหลายสิบนาที

และท้ายที่สุด เราก็ลงเอยที่ The Grace Amphawa นั่นเอง

The Grace Amphawa ดีไหม

สำหรับผมที่พักอัมพวาที่เคยไปพัก 3-4 แห่งก่อนหน้านี้ (ไม่เคยพักที่ซ้ำเลย) คิดว่า เข้ามาที่นี้ครั้งแรกรู้สึกได้ว่า Service Mind ดีเยี่ยมเลยทีเดียว พนักงานต้อนรับ 2 ท่านพร้อมให้ข้อมูล และแนะนำห้องพักที่เหลืออยู่ 3 ห้องให้เป็นอย่างเดียว โดยเฉพาะ “อ่างจากุซซี่” (ถ่ายภาพมาแล้วแต่ภาพไม่ชัด) ที่อาจจะเป็นตัวชูโรงของที่พักนี้ในวินาทีที่เราเครียดก็เป็นได้

การเช็คอิน ใช้เวลาไม่นาน พร้อมกับเจ้าหน้าที่ที่ประสานการพาไปห้องของ The Grace Amphawa ก็เตรียมพร้อมให้เราได้ดีมากๆ (รีสอร์ทนี้ น่าจะแบ่งเป็นที่ 4 แปลงที่ติดกัน ฉะนั้นเมื่อเช็คอินเสร็จ เจ้าหน้าที่จะขี่จักรยานนำรถท่านไปยังห้องพักในแต่ละโซนนั่นเอง)

 

The Grace Amphawa ห้องพักดีไหม

ถ้าไม่โกหกกัน ผมต้องบอกว่า ห้องพักของที่นี้เก่ามาก รู้สึกได้เลยว่าเก่าสุดๆ และเมื่อย้อนไปดูรีวิวใน Pantip ก็คงจะไม่ได้คิดไปเอง

เพราะรีสอร์ทแห่งนี้มีรีวิวมาแล้วอย่างน้อย 5 ปี ซึ่งเป็นการตกแต่งที่ไม่ต่างจากรีวิวที่ได้เห็นเลย แน่นอนว่าพอเป็นห้องเก่า ก็พบข้อเสียอยู่หลายจุดเช่น

 • ทีวี มีขนาดเล็ก(มาก) สำหรับผมเองคิดว่า ทีวีวขนาด 30 นิ้ว++ น่าจะถูกนำมาตกแต่งให้ลูกค้าในเวลานี้แล้ว แต่ทีวีที่ได้ใช้ยังเล็กที่ 20 กว่าๆเท่านั้นเอง
 • ห้องไฟสลัวมาก อาจจะเป็นความตั้งใจ แต่ว่าก็ยังเป็นข้อเสีย
 • ห้องน้ำมีกลิ่นอับอย่างมาก อับแบบสุดๆ แต่ก็มีอ่างจากุซซี่ให้ใช้งาน
 • ไม่มีกาน้ำร้อน และกาแฟซอง
 • อินเตอร์เนท ความเร็วใช้ได้สำหรับการเล่นทั่วไป
 • ห้องจัดให้มีความเป็นส่วนตัวดี
 • วิวมองออกไปเป็นคลองป่าโกงกาง
 • ตอนดึกได้วิวห้องที่เห็นหิงหอยหน้าห้องเลย
 • อาหารเช้า มีเสิร์ฟเป็นจาน แต่ผมตื่นไม่ทันได้กิน ห้องอาหารเก็บของแล้วหลัง 10.00 น.
 • อาหารร้านอาหาร ราคาสูง แต่อร่อยได้มาตรฐานดี (สั่งมาส่งที่ห้องได้ถึง 22.00 น.)
 • พนักงาน service mind ดีเยี่ยม คือสิ่งที่ดีที่สุดของการใช้บริการครั้งนี้
 • มีสระว่ายน้ำขนาดกำลังดี แต่ปัจจุบันงดใช้เพราะโควิด
 • ที่พักติดแม่น้ำแม่กลองนะ แต่มีเพียง 4 ห้องที่ได้วิวนี้ นอกนั้นเป็นริมคลอง
 • ที่พักอยู่ซอยลึกมาก ควรขับรถมาพักจะดีที่สุด
 • มีตักบาตรริมแม่น้ำทุกวันหยุด

ราคา The Grace Amphawa

เราใช้บริการที่ 1,500 บาท/คืน โดยสั่งอาหารเพิ่มที่ 400 บาท (สั่งได้ถึง 22.00 น.) ก็ตามภาพข้างบนแม้ว่าจะดูแพงมาก แต่ไม่เป็นไรมื้อนี้ก็ต้องกินแหละเพราะมาถึงก็ดึกแล้ว ไปไหนไม่ได้แล้ว

จะกลับมาใช้บริการ The Grace Amphawa อีกไหม

อาจจะไม่สามารถตอบได้เวลานี้ เพราะมีข้อดี และข้อเสียแตกต่างกันออกไป แต่ข้อดีที่ดีที่สุดคือ Service Mind ของพนักงานที่ผมให้ 5 ดาวเต็มเท่านั้นเอง ส่วนที่เหลืออาจจะยังไม่ดีพอสำหรับประสบการณ์ที่ได้รับเมื่อเทียบกับที่พักอีกหลายๆที่ที่เคยไปใช้บริการ

ส่วนบรรยากาศอื่นๆ ก็ชื่นชอบสระว่ายน้ำของรีสอร์ทนี้อยู่ไม่น้อย แต่ใช้บริการไม่ได้เนื่องจากปิดเพราะโควิดอยู่ ขณะที่จุดปรับปรุงริมแม่น้ำแม่กลอง ถือว่าบรรยากาศดีมากๆ กลางวันก็เย็น กลางคืนก็น่าจะดีน่านั่งพักผ่อนมากๆ

ท้ายที่สุดแล้ว อัมพวา ก็ยังมีมนต์เสน่ห์มากมายให้เรา การใช้เวลาเดินทางไม่มากสำหรับกรุงเทพฯ ถือว่าเลือกอัมพวาในการพักผ่อนเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ สำหรับ The Grace แล้วอาจจะเป็นตัวเลือกเท่านั้นพอ

สุดท้ายอย่างแท้จริง .. เดอะ เกรส อาจเป็นแค่รีสอร์ทอัมพวา แต่ได้ยินชื่อแล้วเราก็อดนึกถึง “น้องทีมงานบริษัท” ที่เป็นฝ่ายบุคคลทรงคุณค่าขอเราอย่างแท้จริง

สนใจดูรายละเอียดที่พักเพิ่มเติมของ The Grace อัมพวา

Kuntana A.

อดีตผู้ลองทำอะไรเยอะแยะไปหมด ^^ แต่ปัจจุบันคงเหลือแค่ Kingkong Premium (รับทำของพรีเมี่ยม ของแจกทุกชนิด), Friday Fabric (รับทำเสื้อ) และทำนำเข้าสินค้าจากจีนเล็กๆกับภรรยา ติดตามเราในช่องทางอื่นได้ที่ FB: kuntanaang และ Twitter : @kuntanaang

More Posts

Follow Me:
TwitterFacebook

ฝากกดไลก์ กดติดตามเพจของเราได้นะครับ
และถ้าแบรนด์สินค้าและบริการใด อยากให้เราได้ใช้บริการอะไร หรือได้ลองสินค้าตัวไหน ก็ส่งมาได้นะ ^^ มันอาจจะเป็นบล็อคที่เงียบเหงา ผู้ติดตามไม่น้อย แต่ผู้เขียนรู้เทคนิคการเขียนบทความให้ติดอันดับ SEO ได้นะครับ ฉะนั้นอาจเป็นจุดแข็งที่คุณอาจสนใจเราก็เป็นได้
(แฟนเพจร้างนะ ไม่ได้อัพเดทอะไรเลย)