ลอง! Self Check Out ของ Gourmet Market ที่ The Mall

07/22/2018 10:54 PM Technology

Self Check Out ไม่ใช่ของใหม่ของ Gourmet Market  ห้าง The Mall ที่ไปค้นหาข้อมูลมาว่าเปิดตัวไปตั้งแต่ปีที่แล้ว วันนี้บังเอิญเดินผ่านแคชเชียร์แล้วเห็นจุดนี้ก็เลยขอลองสักหน่อยว่ามันสะดวกมากแค่ไหนกับการชำระด้วยตัวเอง

Cashless Society คือจุดมุ่งหมาย

เค้าเตอร์ Self Check Out ตัวนี้ได้รับการร่วมมือกับ ธนาคารไทยพาณิชย์ ซึ่งมีขั้นตอนง่ายๆเพียงแค่

  • สแกนบาร์โค้ด
  • จ่ายเงินด้วย QR Code หรือ บัตรเครดิต
  • เอาสินค้าใส่ถุง กลับบ้าน!

ขั้นตอนของการใช้งาน จากประสบการณ์แล้วบอกเลยว่า “ง่าย” และ “สนุกมาก” โดยระหว่างทดลองใช้ของผม ก็ได้พนักงานมายืนประกบและให้คำแนะนำเช่นกัน

ในขั้นตอนของการชำระเงินก็เพียงแค่กด “ชำระเงิน” แล้วก็จะขึ้นเป็น QR Code ให้เราสแกนเพื่อชำระเงินเท่านั้นเอง

หลังจากชำระเงิน ข้อมูลของการชำระเงินก็จะเชื่อมต่อและบันทึกในสลิปของเราในโทรศัพท์เช่นกัน แน่นอนว่า การที่ใส่ข้อมูลเหล่านี้มาด้วยทำให้ง่ายต่อการจดจำ และการติดตามหากบิลที่ชำระของเรามีปัญหานั่นเอา

สรุปประสบการณ์ Self Check Out

การใช้งาน Self Check Out ตัวนี้ยอมรับเลยว่า ทำ UX ได้ดีมาก คือไม่ต้องถามอะไรใครสำหรับคนไอทีหรือที่สนใจไอทีเล็กน้อยก็สามารถเข้าใจวิธีการใช้งานได้แล้ว ทำให้ทุกอย่างดูง่ายและสะดวกสุดๆ

ถามว่าในครั้งถัดไปจะใช้งานเหมือนเดิมไหม ขอตอบเลยว่า ใช้ได้ไม่มีปัญหาอะไรเลย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์การใช้งานสังคมไร้เงินสดอีกหนึ่งครั้งของผม

Kuntana A.

อดีตผู้ลองทำอะไรเยอะแยะไปหมด ^^ แต่ปัจจุบันคงเหลือแค่ Kingkong Premium (รับทำของพรีเมี่ยม ของแจกทุกชนิด), Friday Fabric (รับทำเสื้อ) และทำนำเข้าสินค้าจากจีนเล็กๆกับภรรยา ติดตามเราในช่องทางอื่นได้ที่ FB: kuntanaang และ Twitter : @kuntanaang

More Posts

Follow Me:
TwitterFacebook

ฝากกดไลก์ กดติดตามเพจของเราได้นะครับ
และถ้าแบรนด์สินค้าและบริการใด อยากให้เราได้ใช้บริการอะไร หรือได้ลองสินค้าตัวไหน ก็ส่งมาได้นะ ^^ มันอาจจะเป็นบล็อคที่เงียบเหงา ผู้ติดตามไม่น้อย แต่ผู้เขียนรู้เทคนิคการเขียนบทความให้ติดอันดับ SEO ได้นะครับ ฉะนั้นอาจเป็นจุดแข็งที่คุณอาจสนใจเราก็เป็นได้
(แฟนเพจร้างนะ ไม่ได้อัพเดทอะไรเลย)