น้ำดื่มสิงห์ vs น้ำดื่มสปริงเคิล สั่งเข้าออฟฟิศยี่ห้อไหนดี

09/13/2017 3:33 PM ทั่วไป

ขอรีวิวกันสักหน่อยกับประสบการณ์การใช้บริการน้ำดื่มถังใหญ่ (ประมาณ 19 ลิตร) ของ 2 ในหลายแบรนด์ที่ให้บริการน้ำดื่มถังขนาดใหญ่แบบจัดส่งถึงบ้านหรือออฟฟิศ

น้ำดื่มสิงห์

เหตุผลแรกที่เลือกใช้บริการไม่ใช่อะไร ด้วยเหตุผลของการประชาสัมพันธ์ที่ค่อนข้างดี, ระบบออนไลน์ที่สะดวกสบายในการสั่งซื้อ ตลอดจนเป็นแบรนด์ที่เห็นมาตั้งแต่เด็ก (จะรวมถึงมีส่วนของเจ้าของที่เรียนในรั้วโรงเรียนเดียวกันก็อาจจะร่วมด้วยกับเหตุผล แม้ว่าไม่รู้จักกันโดยสิ้นเชิง) แต่ก็นั้นแหละครับ คือเหตุผลทั้งหมดในการเลือกใช้งาน

แต่ประสบการณ์การดื่มน้ำสิงห์ ต้องบอกว่า “แย่” ในขั้นตอนของบริการโดยสิ้นเชิง กับออฟฟิศของผมที่น่าจะเป็น “บริษัท” เดียวในอาคารนี้ที่เลือกใช้น้ำดื่มยี่ห้อนี้ บวกกับการประสานงานของทีมผม กับ สายส่งน้ำในเขตนี้ไม่ดีพอ จึงทำให้ผมต้องตัดสินใจลาจาก

จะบอกว่าบริการแย่ก็ใช่! แต่มาจากส่วนที่อยู่ปลายทางที่ลูกค้าต้องเจอนั่นเอง ขอไล่ให้ครบกับเกือบๆ 1 ปีที่ได้รู้จักกัน

  • Service Mind ที่คิดว่า “ดุ” ลูกค้าได้ ที่พยายามพูดด้วยน้ำเสียงไม่พอใจ บ่อยครั้ง!
  • แจ้ง Call Center เพื่อให้เคลียร์ปัญหาเกี่ยวกับสายส่ง ได้รับปากแค่ว่า “จะให้หัวหน้าโทรมาคุย” แต่ผ่านไปร่วมเดือนยังไม่เคยโทรหา
  • ส่ง Email สอบถามผ่านทางเว็บ ถึงปัญหา ไม่มีคนตอบกลับ
  • แต่ชื่นชมว่า ทาง Facebook Message ยังเป็นช่องทางที่สื่อสารแล้วตอบกลับมาได้อย่างรวดเร็ว

จริงๆจะบอกว่า การใช้งานกับน้ำดื่มสิงห์แบบถังใหญ่ ทุกอย่างมันดีแล้ว ติดแค่ว่า ผมโชคร้ายที่อาคารที่ผมเช่าอยู่ ไม่มีลูกค้าแบรนด์เดียวกัน ทำให้สายส่งคงจะเหนื่อยที่จะแวะมาที่นี้ละมั้งครับ!!!

น้ำดื่มสปริงเคิล

จริงๆยี่ห้อนี้ลังเลอยู่นานว่าจะใช้บริการดีไหม เพราะ ระบบออนไลน์ ที่ดูยังไม่สุดแบบยี่ห้อแรก และเว็บก็ดูไม่ค่อยจะกล้าตัดสินใจซื้อ แต่ว่า ผมเองมั่นใจขึ้นกว่าเดิมเมื่อได้ลองติดต่อทาง Fanpage ดูซึ่งก็ได้คำตอบที่รวดเร็ว (ไม่ถึงกับตอบทันที แต่ไม่เกินครึ่งวัน) ผมถือว่าถูกใจมากๆแล้วกับสินค้าลักษณะนี้

การเลือกสั่งรอบนี้ ผมให้น้องในทีมประสานต่อทั้งหมด ไม่ยุ่งเลย ซึ่งดูผลลัพธ์ที่ได้คุย ต้องบอกว่า ชุด Starter Kit ของเขาดูดีกว่าสิงห์หน่อยๆ ที่มีซองพลาสติกที่เสมือนคู่มือ(ซึ่งไม่จำเป็นต้องมีหรือเปล่า) ที่ใส่คูปองน้ำมาให้ด้วย รวมถึง ซองพลาสติกที่ใช้ห้อยกับถังน้ำเพื่อวางหน้าออฟฟิศรอเปลี่ยนเลย

ข้อแตกต่างโดยสิ้นเชิงคือ น้ำดื่มสปริงเคิล จะไม่โทรถามว่าจะรับกี่ถังในสัปดาห์นี้ แต่ขึ้นมาเปลี่ยนให้ตามจำนวนเลย! (ผิดกับสิงห์ที่จะโทรถามทุกครั้ง แน่นอนว่า หากนับจำนวนผิด คนส่งมีโวยลูกค้านะครับท่าน!!)

สรุปสั่งน้ำดื่มถังใหญ่เจ้าไหนดี

  • ถ้าเอาราคา “น้ำดื่มสปริงเคิล” และ “น้ำสิงห์” ราคาเท่าๆกัน
  • ค่ามัดจำถัง ราคาเท่าๆกัน
  • บริการ ถ้าเฉพาะสายส่งของผม “สปริงเคิล” ชนะ
  • ความอร่อย ด้วยลิ้นของผมแยกไม่ออก ฉะนั้นถือว่าให้เสมอกัน

สรุปสั้นๆว่า เอาบริการที่ดี และสิ่งที่ได้รับก็คิดว่า สปริงเคิลชนะนั่นเอง! แต่สำหรับผู้ประกอบการที่เป็นเจ้าของ หากไม่ซีเรียสมากให้น้องๆหรือลูกน้องมาช่วยจัดการ ความปวดหัวตรงนี้ผมว่ามันก็ไม่ต้องซีเรียสอะไรเลยจริงๆนะครับ

 

Kuntana A.

อดีตผู้ลองทำอะไรเยอะแยะไปหมด ^^ แต่ปัจจุบันคงเหลือแค่ Kingkong Premium (รับทำของพรีเมี่ยม ของแจกทุกชนิด), Friday Fabric (รับทำเสื้อ) และทำนำเข้าสินค้าจากจีนเล็กๆกับภรรยา ติดตามเราในช่องทางอื่นได้ที่ FB: kuntanaang และ Twitter : @kuntanaang

More Posts

Follow Me:
TwitterFacebook

ฝากกดไลก์ กดติดตามเพจของเราได้นะครับ
และถ้าแบรนด์สินค้าและบริการใด อยากให้เราได้ใช้บริการอะไร หรือได้ลองสินค้าตัวไหน ก็ส่งมาได้นะ ^^ มันอาจจะเป็นบล็อคที่เงียบเหงา ผู้ติดตามไม่น้อย แต่ผู้เขียนรู้เทคนิคการเขียนบทความให้ติดอันดับ SEO ได้นะครับ ฉะนั้นอาจเป็นจุดแข็งที่คุณอาจสนใจเราก็เป็นได้
(แฟนเพจร้างนะ ไม่ได้อัพเดทอะไรเลย)