วัดถ้ำพุหว้า – วัดที่มากาญจนบุรีต้องมา!!!

11/04/2020 11:44 AM Travel

วัดในกาญจนบุรี .. ไม่ได้มีแค่วัดถ้ำเสือ แต่หากขอแนะนำ “วัดถ้ำพุหว้า” วัดที่มีความงดงามของสิ่งปลูกสร้างมากมายและบรรยากาศที่เงียบสงบพร้อมให้ทุกคนได้ไปสักการะ

วัดถ้ำพุหว้า กาญจนบุรี

จุดเริ่มต้นของการไปวัดถ้ำพุหว้าของเราคือ ทริปแพลาก นั่นเอง หลังจากที่กินดื่มผ่านพ้น การเข้าวัดคงเป็นสิ่งที่ต้องมีบ้างแล้ว โดยก่อนไปพี่น้องร่วมทริปไม่มีใครรู้จักและดูข้อมูลก่อนไปเลย มีเพียง “บอย” น้องผู้วางแผนทริปนี้เลือกให้เพราะเป็นวัดดังวัดหนึ่งที่น้องเขายังไม่เคยมาเยี่ยมเยียนนั่นเอง

ฉะนั้นตลอดเส้นทางตั้งแต่ล้อหมุนจากเขื่อนศรีนครินทร์จนถึงปากทางเข้าวัด ไม่มีใครสนใจเลยจนกระทั่งได้เข้าวัดมาก็พบว่า ชั่วโมงกว่าๆของการเดินทางคุ้มค่าอย่างยิ่ง

ทำไมต้องมาเที่ยววัดถ้ำพุหว้า

ความสวยงามของสถาปัตยกรรมคงเป็นคำตอบเดียวเท่านั้นที่จะทำให้เราขอเชียร์ให้มาสักครั้งในชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากได้มาเที่ยวกาญจนบุรีแล้วคงอยากเชียร์ให้มาจริงๆ

ที่จอดรถในวัด

ที่จอดรถของวัดนี้ บอกความยิ่งใหญ่ของวัดได้ไม่น้อย เพราะรองรับรถจำนวนมากหลายร้อยคันได้เลย รวมถึงยังมีที่จอดรถบัสอีกด้วย

Overview วัดถ้ำพุหว้า

อาจจะไม่ต้องอ่านสิ่งที่ผมเขียน แต่ให้ดูภาพบรรยายไปก็แล้วกับ เพราะว่า มันสวยงามไม่น้อยกับวัดแห่งนี้ และสถาปัตยกรรมภายในวัดที่สวยงาม ประณีต รวมถึงความร่มรื่นของวัดที่มีต้นไม้รายล้อม ถือเป็นจุดดีของวัดแห่งนี้อย่างมาก

ใครที่มีตัวเลือกเพียงแค่ วัดถ้ำเสือ ในการไปเที่ยวกาญจนบุรี เราขอแนะนำวัดถ้ำพุหว้าเพิ่มอีก 1 วัดในเส้นทางที่ควรไปเที่ยวที่จังหวัดนี้นะ

Kuntana A.

อดีตผู้ลองทำอะไรเยอะแยะไปหมด ^^ แต่ปัจจุบันคงเหลือแค่ Kingkong Premium (รับทำของพรีเมี่ยม ของแจกทุกชนิด), Friday Fabric (รับทำเสื้อ) และทำนำเข้าสินค้าจากจีนเล็กๆกับภรรยา ติดตามเราในช่องทางอื่นได้ที่ FB: kuntanaang และ Twitter : @kuntanaang

More Posts

Follow Me:
TwitterFacebook

ฝากกดไลก์ กดติดตามเพจของเราได้นะครับ
และถ้าแบรนด์สินค้าและบริการใด อยากให้เราได้ใช้บริการอะไร หรือได้ลองสินค้าตัวไหน ก็ส่งมาได้นะ ^^ มันอาจจะเป็นบล็อคที่เงียบเหงา ผู้ติดตามไม่น้อย แต่ผู้เขียนรู้เทคนิคการเขียนบทความให้ติดอันดับ SEO ได้นะครับ ฉะนั้นอาจเป็นจุดแข็งที่คุณอาจสนใจเราก็เป็นได้
(แฟนเพจร้างนะ ไม่ได้อัพเดทอะไรเลย)