บทสรุปปี 2560 ของข้าพเจ้า

01/01/2018 6:34 PM ทั่วไป

อาจจะเป็นครั้งแรกที่มานั่งเขียนบทสรุปบนโลกออนไลน์ และระหว่างพิมพ์ก็นั่งยิ้มว่า กรูเป็นใครมาเขียนทำไมว่ะ 5555 แต่เอาเถอะก็มีบล็อคที่ไม่ค่อยมีคนเข้าแล้ว ก็ขอเขียนไว้สักหน่อยเพื่อนเป็นบทสรุปของตัวเองประจำปีนี้

บริษัทดิจิตอลกับเป้าหมายที่วางไว้

เรียกว่าห่างของห่างไกลกับเป้ามากๆ ผมคงไม่เอาตัวเลขมาโชว์ให้อายชาวโลกอย่างแน่นอน เพราะเป้าหมายของรายได้ถือว่าห่างไกลสุดๆ เรียกว่า ถ้าไม่มีงานอื่นประกอบ บริษัทนี้คงต้องปิดไปแล้ว (ไม่ใช่ขาดทุนนะ แต่เท่าทุนเกือบตลอด)

รายได้มันโตไปพร้อมๆกับค่าใช้จ่าย ฉะนั้นมันก็แทบจะเหลือเก็บน้อยหรือเข้าเนื้อ แต่ด้วยความที่ตั้งใจไว้แล้วว่า จะสู้จนหยดสุดท้าย ทำให้แสงสุดท้ายของปี 2560 ของผมมันมีแสงสว่างที่ได้งานใหญ่ในปีหน้าพอ ทำให้ภารกิจใหญ่ที่ต้องทำให้สำเร็จคือ รักษาลูกค้ารายนี้ไว้ให้ได้ตลอดปี

หากทำสำเร็จรายได้ของปี 2561 จะเป็นบวกทันที และมีผลประกอบการที่กระโดดไปไกลมาก ก็ถือว่าบริษัทดิจิตอลตัวนี้ของผม ยังไม่สำเร็จอยู่ในปีที่ผ่าน แต่ก็ต้องขอบคุณเส้นทางชีวิตที่เริ่มต้นจากพนักงาน 1 คนสู่พนักงาน 15 คนในระยะเวลาเกือบๆ 30 เดือนนับจากวันก่อนตั้ง

ของพรีเมี่ยม โมเดลจากเพื่อนและญาติแฟน ขอเรียนรู้และทำตาม

การที่ผมอยู่ใกล้ตลาดของพรีเมี่ยมมาเกือบ 10 ปีตั้งแต่รับทำเว็บ ทำ SEO ให้ตลาดนี้ ตั้งแต่เพื่อนที่มหาลัย ญาติของแฟน ที่ต่างก็ทำธุรกิจนี้เหมือนๆกัน ไม่เพียงเท่านี้ข้างบ้านพ่อแม่ก็ทำซึ่งเติบใหญ่อย่างรวดเร็ว จนผมที่ลังเลมาหลายปี สุดท้ายก็ขอร่วมวงเข้าสู่ธุรกิจนี้เช่นกัน

การได้ประสบการณ์จากการรับงานด้านออนไลน์ให้กับคนที่รู้จักอยู่แล้ว ทำให้ผมได้เรียนรู้วิธีการพอสมควร รวมถึงการไม่ปิดกั้นของเพื่อนและญาติแฟนที่ทำให้เข้ามาวงการนี้ได้ไวมากยิ่งขึ้น

ผ่านปีแรกเกินเป้าไปเยอะ เพราะไม่ได้ตั้งเป้าอะไรที่จริงจัง ขอเพียงรักษาตัวเขียวในแต่ละเดือนจากทีมงาน 4 คนให้รอดให้ก่อนก็เป็นพอ

ซึ่งก็ขอบคุณเส้นทางนี้ที่ทำให้เราสุนกกับมันไปอีกแบบ

ชีวิตการเขียนบล็อค

ก็ไม่คาดหวังอะไรกับมันมาก ขอเขียนอะไรที่นึกออก สไตล์บ่นไปเรื่อยๆก่อนก็พอ แต่ก็โคตรดีใจในมุมเล็กๆว่า บทความ เปิดบัญชีธนาคาร รูปแบบบริษัท ทำยังไง สร้างทราฟฟิกให้เก็บได้หลักพันต่อเดือนกันเลยทีเดียว เฉพาะบทความนี้

ซึ่งบทความนี้ย้อนไปสมัยผมอายุ 23 ผมบอกได้เลยว่า ผมโง่มากในการเรียนรู้เรื่องนี้ อินเตอร์เนทก็บอกอะไรได้ไม่มาก จนต้องเสียเวลาหลายรอบ แต่ก็รู้สึกว่าบทความนี้ช่วยอะไรให้กับเพื่อนบนโลกออนไลน์ได้ก็ดีใจ จะได้ไม่ต้องวิ่งเข้าออกธนาคารหลายรอบ เพราะข้อมูลไม่ครบถ้วนนั้นเอง

ปีหน้าก็ไม่หวังอะไรกับบล็อคเช่นเดิม แค่รักษาไว้ไปเรื่อยๆ เป็นสมุดโน้ตอีกหนึ่งเล่มให้คนที่ผ่านมาได้อ่านก็พอแล้ว

สรุป

ปี 2560 ได้แค่เอาตัวรอดเฉยๆ ยังไม่ได้ดีงาม เพราะถ้านับจุดหมายปลายทางของชีวิต ต้องบอกว่านี้คือการเริ่มต้นเท่านั้นเอง

 

Kuntana A.

อดีตผู้ลองทำอะไรเยอะแยะไปหมด ^^ แต่ปัจจุบันคงเหลือแค่ Kingkong Premium (รับทำของพรีเมี่ยม ของแจกทุกชนิด), Friday Fabric (รับทำเสื้อ) และทำนำเข้าสินค้าจากจีนเล็กๆกับภรรยา ติดตามเราในช่องทางอื่นได้ที่ FB: kuntanaang และ Twitter : @kuntanaang

More Posts

Follow Me:
TwitterFacebook

ฝากกดไลก์ กดติดตามเพจของเราได้นะครับ
และถ้าแบรนด์สินค้าและบริการใด อยากให้เราได้ใช้บริการอะไร หรือได้ลองสินค้าตัวไหน ก็ส่งมาได้นะ ^^ มันอาจจะเป็นบล็อคที่เงียบเหงา ผู้ติดตามไม่น้อย แต่ผู้เขียนรู้เทคนิคการเขียนบทความให้ติดอันดับ SEO ได้นะครับ ฉะนั้นอาจเป็นจุดแข็งที่คุณอาจสนใจเราก็เป็นได้
(แฟนเพจร้างนะ ไม่ได้อัพเดทอะไรเลย)