บริการเช่า PowerBank – บริการชาร์ทแบทฯยอดนิยม

03/08/2019 11:28 AM IT Support

ไปจีนก็เจอของใหม่อีกแล้ว หลังจากเคยเขียนไว้แล้วกับ กว่างโจว 2018 เมื่อเมืองจีน(ไม่)เหมือนเดิม ที่ผมเคยได้เจอจักรยานให้เช่า, ร่มให้เช่า หรือบริการต่างๆที่เมืองจีนผ่าน APP แต่ล่าสุดผมเจอของใหม่กับ บริการให้เช่า PowerBank

บริการเช่า PowerBank นิยมจริงที่กวางโจว

ผมเขียนไว้ว่านิยมมากในเมืองกวางโจว ด้วยเหตุผลที่ผมไปแค่เมืองเดียว และจริงๆก็ได้ลองแค่ย่าน เปยจิงลู่ แต่ก็เห็นภาพจุดให้บริการที่มีมากกว่าร้อยจุดในย่านดังกล่าว

รูปแบบของมันไม่มีอะไรซับซ้อน คือเครื่องที่วาง Powerbank ไว้ในกล่อง ซึ่งเชื่อมต่อกับ iot เมื่อเราทำการรายการในระบบ app ของตัวนี้ มันก็จะปลดล๊อคให้เราใช้งาน

ซึ่งราคาของมันถ้าจำไม่ผิดจะชั่วโมงละ 1 หยวน (บวกลบไม่ต่างจากนี้)

เวลาเรานำไปคืน ก็นำไปใส่กล่องที่ไหนก็ได้ ที่เป็นยี่ห้อเดียวกัน และทำรายการในระบบ ก็เท่านั้น

จะเห็นว่า มันง่ายและมีบริการรลักษณะนี้เยอะขึ้นเรื่อยๆ ดูแล้วเมืองจีนเมื่อจะทำอะไรพวกนี้จะขยายขนาดได้ไว เพราะผู้คนที่มีปริมาณมาก ทำให้จะลุ้นกับยอดขายมันมีโอกาสมากกว่าที่อื่นๆรึเปล่า ^^

 

 

Kuntana A.

อดีตผู้ลองทำอะไรเยอะแยะไปหมด ^^ แต่ปัจจุบันคงเหลือแค่ Kingkong Premium (รับทำของพรีเมี่ยม ของแจกทุกชนิด), Friday Fabric (รับทำเสื้อ) และทำนำเข้าสินค้าจากจีนเล็กๆกับภรรยา ติดตามเราในช่องทางอื่นได้ที่ FB: kuntanaang และ Twitter : @kuntanaang

More Posts

Follow Me:
TwitterFacebook

ฝากกดไลก์ กดติดตามเพจของเราได้นะครับ
และถ้าแบรนด์สินค้าและบริการใด อยากให้เราได้ใช้บริการอะไร หรือได้ลองสินค้าตัวไหน ก็ส่งมาได้นะ ^^ มันอาจจะเป็นบล็อคที่เงียบเหงา ผู้ติดตามไม่น้อย แต่ผู้เขียนรู้เทคนิคการเขียนบทความให้ติดอันดับ SEO ได้นะครับ ฉะนั้นอาจเป็นจุดแข็งที่คุณอาจสนใจเราก็เป็นได้
(แฟนเพจร้างนะ ไม่ได้อัพเดทอะไรเลย)