[รีวิว] Anantara Vacation Club Phuket โรงแรมภูเก็ตที่ประทับใจไม่น้อย

10/15/2021 10:51 AM Travel

รีวิวโรงแรมภูเก็ตกันสักหน่อย การพักผ่อนที่ยาวและเกือบจะคุ้มค่าของผมที่ Anantara Vacation Club Phuket ที่จังหวัดภูเก็ต ที่ต้องเรียนตามตรงว่าเป็นที่ราคาไม่แรงแต่ต้องไปนั่งฟังข้อเสนอที่โรงแรมต้องการขายสินค้า อ่านกันไปยาวๆเลยละกันนะ จะมาเล่าให้ฟังด้วยในส่วนนี้

รีวิว Anantara Vacation Club Phuket

เราได้ไปที่นี้เป็นเวลา 4 วัน 3 คืน กับห้องแบบ Pool Villa แบบ 2 ห้องนอน ที่เป็นส่วนตัวมากๆ คุ้มค่าราคาที่พักสุดๆ ดูภาพรีวิวกันได้เลย มีจัดเต็มให้

มาตรการโควิด19 ในวันที่ไปพัก Anantara Vacation Club

ณ วันที่เข้าพัก ภูเก็ตยังมีมาตรการการตรวจของคนเข้าภูเก็ต ที่ต้องมีวัคซีนครบ และมีใบรับรองผลตรวจโควิดก่อนเข้าภูเก็ต ซึ่งมีการตรวจอย่างเคร่งครัด แต่ ณ วันที่เขียนบล็อคอยู่ จะเหลือแค่อย่างใดอย่างหนึ่ง โดยการตรวจหน้าทางเข้าภูเก็ตมีคลินิกมาเปิดให้บริการจำนวนมาก และใช้เวลาไม่นานในการตรวจและรอผลใบรับรอง (หากมีชุดตรวจอยู่แล้วให้พกไปด้วย เนื่องจากค่าบริการปกติจะ 200 บาท ถ้ามีชุดตรวจจะเหลือ 100 บาท เอาแค่ใบรับรอง)

Facilities ที่ให้กับ Anantara Vacation Club Phuket 

ด้วยการเป็นทริปหลายวัน และ ค่าห้องพักตามป้ายไม่ถูก จึงไม่แปลกใจที่ภายในห้องจะมีอุปกรณ์ให้ครบครันมากๆ

  • 2 ห้องนอน ห้องใหญ่ 1 ห้อง และ ห้องนอนเล็ก 1 ห้อง
  • เค้าเตอร์ครัว พร้อมอุปกรณ์ทำครัวครบครัน (จาน ชาม มีด ช้อนส้อม ครบ!)
  • ตู้เย็น ไมโครเวฟ เครื่องทำน้ำร้อนไฟฟ้า ที่ปิ้งขนมปัง รวมถึง เตาไฟฟ้า ที่พร้อมทำอาหาร
  • ทีวี พร้อมลำโพง JBL ที่โอเคเลย
  • น้ำดื่ม ให้ 4 ขวดเล็ก และ 4 ขวดใหญ่ ต่อคืน เพียงพอมากๆ
  • เครื่องซักผ้า และ เครื่องอบผ้า พร้อมให้เราอยู่ยาวๆนานๆได้เลย
  • สระว่ายน้ำ ขนาดประมาณ 10 เมตร
  • โซฟาขนาด 4-6 คน, โต๊ะนั่งชิวหน้าห้อง และ ที่นอนแปล 2 ชุด
  • อ่างอาบน้ำภายในห้องน้ำใหญ่
  • ตู้เสื้อผ้าใหญ่ใช้ได้ ที่ไม่ค่อยได้ใช้ 55

Master Bedroom

ห้องนอนเล็ก

บริการที่ Anantara Vacation Club Phuket

ยกให้ Service Mind ของที่นี้ดีมากๆ อาจจะเพราะเราไม่ค่อยไปที่พักที่บริการจัดเต็มเลย (ไปน้อย) จึงยกให้ที่นี้ค่อนข้างดีมากๆ ในระดับที่พึงพอใจสุดๆ และอยากกลับไปใช้บริการอีก

เจ้าหน้าที่ของที่นี้ ให้ 5 ดาวเต็มจริงๆ ไม่มีหักเลย (ยกเว้นจะเล่าเรื่องตอนท้าย ขอคอมเพลนทางนี้เล็กน้อย)

สถานที่ใกล้เคียงของ Anantara Vacation Club Phuket 

ด้วยการที่ Anantara Vacation Club ที่ภูเก็ตอยู่ใกล้สนามบินมากๆ หากในพื้นที่จะเรียกว่าหาดไม้ขาว ในระแวกนี้เท่าที่ทราบจึงไม่ค่อยมีอะไรให้เที่ยว โดยในโซนที่พักจะเป็นย่านของเครือ Avani ที่เป็นของ Minor Group เลยทีเดียว (มีโรงแรมหลายอันในที่นี้ เช่น Avani Plus, Avani+ Mai Khao Phuket Suites & Villas, JW Marriott เป็นต้น) เดินเล่นแถวนั้นเลยไม่ต้องคิดอะไรเลย นอกจากโรงแรม โรงแรม และโรงแรม

แต่มันก็มี Turtle Village ที่เป็นที่เดินเล่นที่ถูกสร้างมาให้เดินเล่นย่านนี้ ซึ่ง ณ เวลานี้ไม่มีอะไรเปิดเลย ยกเว้น เซเว่น, เดอะพิซซ่า, สเวนเซ่น และร้านเล็กๆน้อยๆที่น้อยมากๆแหละ

บทสรุปของย่านนี้คือ จริงๆมันไม่มีอะไรมาก ถ้ามีรถก็ขับเข้าเมืองสักชั่วโมงไปเที่ยวกันดีกว่า แต่ถ้าไม่มีก็ใช้เวลาพักผ่อนที่นี้ก็สุดยอดมากๆเช่นกัน

ใกล้หาดไหมกับ Anantara Vacation Club

ที่นี้ห่างจากชายหาดเยอะ แต่ว่าสามารถเรียกรถกอล์ฟของทางโรงแรมขับไปส่งขายหาดของ Avani+ Mai Khao ได้ซึ่งสามารถนั่งเล่นได้เลย ไม่มีปัญหา เป็นโซนนั่งดูพระอาทิตย์ตกดินได้อย่างสวยงาม

สำหรับชายหาดที่นี้ คลื่นรุนแรงมาก อาจไม่เหมาะกับการเล่นน้ำสักทีเดียว และคนส่วนใหญ่ก็ไม่เล่นกัน

อาหารเช้าที่ Anantara Vacation Club

อาหารดีนะ แต่ว่าเราเองไปพัก 3 คืน การกินอาหารใกล้เคียงกันทุกวันก็คงต้องบอกว่าเฉยๆ โดยวันแรกกินเพลินมาก วันสองกินน้อย และวันสามกินแค่ให้จบภารกิจเพราะต้องรีบกินรีบออกไปสนามบินแล้ว

ไม่มีภาพให้นะ เนื่องจากส่วนตัวคิดว่ามันคืออาหารเช้าโรงแรมที่ไม่ค่อยต่างกันที่อื่นเลย ที่ยังแตกต่างก็จะเป็น บริการที่ดีเยี่ยมของเจ้าหน้าที่ทุกท่านจริงๆ

ภายใน Anantara Vacation Club มีอะไรบ้าง

นอกจากสระว่ายน้ำที่ขนาดพอดีๆในพื้นที่ส่วนกลาง ก็จะมีฟิตเนสขนาดเล็กให้บริการอีกด้วย รวมถึง สนามแบต, บาสเกตบอล เล็กๆ และกีฬาอีกชนิดที่เราไม่รู้จักชื่อ ทั้งหมดให้บริการกับลูกค้าแบบใช้งานได้เลย

หากใครที่ชอบกิจกรรมของโรงแรม ก็มีให้อาทิเช่น พาขี่จักรยานไปดูสนามบิน เป็นทริประยะสั้น 18 กิโลเมตร, โยคะ, ปืนเขาจำลอง เป็นต้น

รวมถึงที่พักนี้ที่เน้นไปแบบครอบครัว จึงมีกิจกรรมของเด็กๆ เด็กเล็กที่มี Jakka Club เป็นห้องของเล่นของน้องๆได้เข้าไปเล่น โดยมีทีมสตาฟฟ์ดูแลอย่างใกล้ชิด

ดราม่านิดๆกับการรอรถกอล์ฟ

สิ่งที่เสียความรู้สึกของที่นี้มีเพียงอย่างเดียวคือ ตอนที่เรียกรถกลับจากชายหาดกลับห้องพัก แต่ต้องรอถึง 30 นาที ซึ่งมันนานผิดปกติมากๆ นอกจากนานแล้วหน้างานยังไม่ได้ให้ความรู้สึกที่ดีจากเจ้าหน้าที่บริเวณนั้นอีกด้วย ตรงนี้คือสิ่งที่ผิดหวังมากๆ

จากคำตอบว่า “ลูกค้าอีกกลุ่มนึงได้รถเร็วกว่า(รอไม่ถึง10นาที) เพราะเขาใช้บริการบาร์ของที่นี้ จึงได้รถของ Avani+ Mai Khao ไปส่งให้” ซึ่งเราเป็นลูกค้า Anantara Vacation Club จึงต้องรอต่อไปก่อน แต่ความเป็นจริงคือ รถคันที่มารับ(ในความรู้สึกของผู้เขียนคือโดนแซงคิว)คือรถที่มาส่งเรามาชายหาดซึ่งคือรถของ Anantara Vacation Club  นั่นเอง

ส่วนนี้ที่ทำให้วันนั้นเราหัวร้อนมากๆ ท้ายที่สุดเราก็ได้คำอธิบายจากพี่รถกอล์ฟคันที่มารับว่า ได้รับเรียกงานตั้งแต่ 30 นาทีก่อนแล้วจริงๆ แต่ติดปัญหาห้องก่อนหน้าที่มีปัญหา ทำให้เราได้บริการช้าไปด้วย

การอธิบายส่วนนี้อาจไม่เคลียร์ แต่อยากฝากไปทางผู้เกี่ยวข้องว่า การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ แต่ว่าบางคำอาจทำให้ผู้ฟังรู้สึกไม่ดี โดยเฉพาะการที่เราไม่ใช่ลูกค้าบาร์ ทำให้ได้รถช้ากว่า เพราะในบางทีลูกค้า(เราเอง)ก็คิดว่า นี้คือเราก็มาเสียเงินเข้าพักเช่นกัน ทำไมถึงกลายเป็น  priority เราเป็นอันดับสองทันที .. ส่วนตัวคิดว่าไม่น่าถูกต้องสักทีเดียว

“สอบถามคะ มีใครเคยไปฟังอนันตรา เวเคชั่นคลับบ้างคะ” – คำถามจากกระทู้ Pantip

ที่มา https://pantip.com/topic/37574169

ประเด็นนี้เราจะไปต่อในอีก 1 บทความให้เลย เนื่องจากเราเองใช้เวลากับที่นี้นานมากโดยตั้งใจและไม่ตั้งใจ จึงจะขอถ่ายทอดให้ละเอียดๆเท่าที่จะทำได้ให้เลย เพื่อให้คนที่ได้สิทธิ์เหล่านี้ลองพิจารณากัน ไปอ่านกันเลย ฟังอนันตรา เวเคชั่นคลับ มีอะไรบ้าง

สรุปสุดท้าย ด้วยการได้ไปแบบราคาพิเศษ แต่สิ่งที่ได้รับมันค่อนข้างดีกว่าที่คาดหวังอย่างมาก ทำให้รู้สึกว่าถ้ามีโอกาสก็อยากจะกลับไปเที่ยวที่แห่งนี้อีกครั้ง สองครั้ง หรือหลายๆครั้ง … ขอบคุณ 4 วัน 3 คืนดีๆ ณ Anantara Vacation Club ภูเก็ต หวังว่าจะได้กลับมาอีกเร็วๆนี้

Kuntana A.

อดีตผู้ลองทำอะไรเยอะแยะไปหมด ^^ แต่ปัจจุบันคงเหลือแค่ Kingkong Premium (รับทำของพรีเมี่ยม ของแจกทุกชนิด), Friday Fabric (รับทำเสื้อ) และทำนำเข้าสินค้าจากจีนเล็กๆกับภรรยา ติดตามเราในช่องทางอื่นได้ที่ FB: kuntanaang และ Twitter : @kuntanaang

More Posts

Follow Me:
TwitterFacebook

ฝากกดไลก์ กดติดตามเพจของเราได้นะครับ
และถ้าแบรนด์สินค้าและบริการใด อยากให้เราได้ใช้บริการอะไร หรือได้ลองสินค้าตัวไหน ก็ส่งมาได้นะ ^^ มันอาจจะเป็นบล็อคที่เงียบเหงา ผู้ติดตามไม่น้อย แต่ผู้เขียนรู้เทคนิคการเขียนบทความให้ติดอันดับ SEO ได้นะครับ ฉะนั้นอาจเป็นจุดแข็งที่คุณอาจสนใจเราก็เป็นได้
(แฟนเพจร้างนะ ไม่ได้อัพเดทอะไรเลย)