[รีวิว] เสื้อสโมสร การท่าเรือเอฟซี ชุด ACL 2021

05/13/2021 4:49 PM Sport

เสื้อท่าเรือตัวล่าสุด กับ ARI แบรนด์ไทยทำเองที่พุ่งสุดขีด หลังจากที่รีวิวเสื้อบีจี ปทุมไปแล้ว คราวนี้มาถึงอีก 1 ทีมที่ได้สิทธิ์ไปเตะฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียกับ การท่าเรือเอฟซี ที่เปิดตัวเสื้อสวยงามไม่แพ้กัน

การท่าเรือเอฟซี เสื้อ ACL 2021

หากย้อนนึกไวๆใน 10 ปีหลัง การท่าเรือเอฟซี มีเสื้อจากหลายแบรนด์มากๆ ซึ่งออกแบบมาค่อนข้างใกล้เคียงกัน ไม่ว่าจะเป็นของ Adidas หรือ Grandsport แต่นี้คือครั้งแรกของ ARI ที่ได้รับโอกาสทำให้กับสโมสรการท่าเรือเอฟซี

ซึ่งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกของแบรนด์ ARI ที่ได้โอกาสเผยแพร่โลโก้สโมสรของตัวเอง บนเวทีฟุตบอลเอเชีย โดยได้รับโอกาสแบบนี้มาก่อนแล้วกับสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดนั่นเอง (ซึ่งผลงานการออกแบบ และเนื้อผ้าก็สวยงามอย่างมาก)

วกกลับมาที่ท่าเรือปีนี้ ดูดีอย่างมาก และถูกใจแฟนบอลถิ่นคลองเตยและทั้งประเทศอย่างมากเพราะ “สีน้ำเงินแสด” ได้กลับมาอีกครั้ง หลังจากที่หายไป 1-2 ฤดูกาลเป็นอย่างน้อยจากเสื้อลีกที่ใช้ลงแข่งขัน

ราคาเสื้อ การท่าเรือเอฟซี รุ่น ACL2021

ราคาเสื้อของสโมสรการท่าเรือ เอฟซี อยู่ที่ 890 บาท (ถูกกว่าเสื้อสโมสรบีจี ปทุมอยู่เล็กน้อย) แต่ก็เป็นราคาเปิดตัวเดียวกับสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดที่เคยใช้ ARI ทำนั่นเอง

รีวิวเสื้อ การท่าเรือเอฟซี 2021


เสื้อตัวเต็มๆ แว๊บแรกเห็น “ลาย” แล้ว ผมก็ยอมรับเลยว่า ถูกใจมาก เพราะการเอา กล่องสี่เหลี่ยมมาเล่น แบบมีลายเส้นนิดหน่อยให้ดูไม่แข็ง มันสวยงามลงตัวมาก และด้วยความที่รับผลิตเสื้ออยู่แล้ว ทำให้มองออกเลยว่าตัวนี้ไม่ทอลายใหม่ ก็ต้องพิมพ์ลาย ทำให้ผมชอบยิ่งขึ้น เพราะมันหาทั่วไปไม่ได้

ต่อมาคือรายละเอียดของ “โลโก้” ARI, สโมสร ทำมาจากการทอ แล้วรีดร้อนลงไป ก็เป็นวัสดุที่เห็นบ่อยๆกับระดับสโมสร ซึ่งก็สวยงามอยู่แล้ว และ ป้ายที่ชายเสื้อที่บ่งบอกสินค้าถูกต้องจาก ARI ส่วนนี้ใช้ป้าย transfer สวยงามเลย (ถ้าทำเบอร์เสื้อด้วย จะเห็นลายด้านหลังที่ใช้สไตล์ออกแบบเดียวกัน)

ถัดมาสิ่งที่ผมชอบมากที่สุด แม้สโมสรไทยจะไม่นิยมแล้วในปัจจุบันคือ “สปอนเซอร์” ลงบนเนื้อผ้าเลย ส่วนนี้ชอบมาก เพราะมันหมายความอายุการใช้งานที่นานกว่าแบบอื่นๆ ซักยังไงก็ไม่ลอก ไม่หายแน่นอน ผมจึงตัดสินใจเอาตัวนี้ได้ง่ายขึ้น ง่ายกว่าตัวของ บีจีปทุม หลายเท่าตัวเลยด้วย

(ผมชอบเสื้อที่พิมพ์ลายในตัวมากเป็นพิเศษ มากสุดๆ .. ตัวที่เคยอยากได้มากๆในอดีต คือ ราชบุรีเอฟซี 2009 หรือ 2008 นั่นแหละ แต่ตอนนั้นซื้อยากมาก หรือตัวที่มีราคาอยู่ช่วงนึงอย่าง ราชนาวี 2009 และ ชลบุรี 2011 ที่ใช้การพิมพ์ลงเนื้อผ้าตามแบบ และปัจจุบัน เสื้อฟุตบอลเดินสายนิยมอย่างมาก)

สรุปง่ายๆ จุดนี้คือลงเนื้อผ้านั่นเอง

การตัดเย็บ จริงๆ ส่วนนี้ถือว่าเก็บงานยากมาก สำหรับ สามเหลี่ยมคือ ท้ายทอ ทำให้ดูเหมือนจะไม่สวย (เราอาจจะคาดหวังให้เก็บงานสวยกว่านี้) แต่จริงๆมันมาตรฐานเสื้องานไทยอยู่แล้ว ฉะนั้น ภาพรวมถือว่า เก็บงานได้ทั่วไป สวยงามเลย

และส่วนของ “ป้ายขนาดเสื้อ” จะขยับเข้าไปนิดนึง จากปกติที่ติดอยู่ตรงกลางของเสื้อ

ด้านหลังด้านบน มีตราของการท่าเรือและธงชาติไทยอยู่

และนั่นก็คือทั้งหมดของเสื้อการท่าเรือเอฟซี ที่ใช้ลงแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2021 ซึ่งไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไร แต่ผมก็ขอเชียร์ทีมนี้ห่างๆ พร้อมขอเชียร์ให้อุดหนุนเสื้อตัวนี้กันด้วย สวยงามถูกใจอย่างแน่นอน!!

Kuntana A.

อดีตผู้ลองทำอะไรเยอะแยะไปหมด ^^ แต่ปัจจุบันคงเหลือแค่ Kingkong Premium (รับทำของพรีเมี่ยม ของแจกทุกชนิด), Friday Fabric (รับทำเสื้อ) และทำนำเข้าสินค้าจากจีนเล็กๆกับภรรยา ติดตามเราในช่องทางอื่นได้ที่ FB: kuntanaang และ Twitter : @kuntanaang

More Posts

Follow Me:
TwitterFacebook

ฝากกดไลก์ กดติดตามเพจของเราได้นะครับ
และถ้าแบรนด์สินค้าและบริการใด อยากให้เราได้ใช้บริการอะไร หรือได้ลองสินค้าตัวไหน ก็ส่งมาได้นะ ^^ มันอาจจะเป็นบล็อคที่เงียบเหงา ผู้ติดตามไม่น้อย แต่ผู้เขียนรู้เทคนิคการเขียนบทความให้ติดอันดับ SEO ได้นะครับ ฉะนั้นอาจเป็นจุดแข็งที่คุณอาจสนใจเราก็เป็นได้
(แฟนเพจร้างนะ ไม่ได้อัพเดทอะไรเลย)