บทสรุปปี 2561 ของข้าพเจ้า

12/15/2018 5:15 PM ทั่วไป

เขียนสรุปกันล่วงหน้ากันตั้งแต่ก่อนจบปี 2561 กันเลยดีกว่า กับภารกิจของชีวิตการทำงานของผมเอง ซึ่งก็เวียนมาจบกันอีกรอบในปี พ.ศ. 2561 หลังจากที่เคยได้เขียนในปีก่อน กับบทสรุปปี 2560 ไปแล้ว

บริษัทดิจิตอล

ถือว่ารายได้เติบโตขึ้นกว่าเดิมมาก มากจริงๆ แต่สุดท้ายแล้วเราก็ให้เป็น “ล้มเหลว” อยู่ดี เพราะว่า รายได้กับกำไรสวนทางกันอย่างสิ้นเชิง ซึ่งข้อผิดพลาดหลายข้อที่เกิดขึ้นในปีนี้ก็เป็นบทเรียนที่สำคัญของเรามากๆ

ตอนนี้ก็มีความรู้สึกไม่ต่างจากปีที่แล้ว ที่พยายามจะสร้างกำลังใจให้ตัวเองว่า ถ้าปีหน้าทำได้ ก็ถือว่าประสบความสำเร็จ .. แต่ปัญหาคือปีนี้ทำไม่ได้นี้สิ!! 55

ส่งท้ายปีด้วยจำนวนพนักงาน 15 สู่ 24 คน (และอาจจะหายไปนิดหน่อยในปลายปีนี้) และการขยายออฟฟิศอีกครั้งที่เป็นการขยายครั้งสำคัญของเราที่ใหญ่ขึ้นมาก(จนหลายคนบอกว่าเกินความจำเป็นด้วยซ้ำ!)

ของพรีเมี่ยม ธุรกิจของภรรยา

ปีนี้เป็นปีแรกที่ทำจริงจังครบรอบปี แต่ดูแล้วมันไม่สวยงามอย่างที่คิด เพราะปีนี้การแข่งขันของตลาดถือว่าสูงมาก! สูงจนเราต้องมานั่งวางแผนกันอีกหลายๆรอบเลยว่า จะขยับหนีคู่แข่งอย่างไรให้มีสินค้าที่ไม่เหมือนใคร และจะชนะคู่แข่งอย่างไรโดยไม่ใช้สงครามราคา

ชีวิตการเขียนบล็อค

ปีนี้ก็ไม่ได้เขียนอะไรเพิ่มเติมเลย เพราะสุดท้ายเราก็ยังไม่โฟกัสมัน แต่คิดอะไรออกก็จะมานั่งเขียน หรืออะไรที่คิดว่าสำคัญมากอยากจะบันทึกเอาไว้ เราก็จะเขียน เพราะฉะนั้นคงมีบทความไม่มาก ไม่บ่อยแหละ

สรุป

ปีนี้เป็นปีที่ยังธรรมดาสำหรับเรา แต่เราก็ยังเชื่อมั่นว่าปีหน้า เราจะทำได้ดีกว่าปีนี้!

 

Kuntana A.

บล็อคของคนๆนึงที่ทำงานเกี่ยวกับ Digital Marketing ในนาม Semicolon และทำร่วมกับภรรยาเกี่ยวกับของพรีเมี่ยม ในนาม Kingkong Premium || สนใจ ฟุตบอล, อาหาร และเรื่องเทคโนโลยี

More Posts

ฝากกดไลก์ กดติดตามเพจของเราได้นะครับ
และถ้าแบรนด์สินค้าและบริการใด อยากให้เราได้ใช้บริการอะไร หรือได้ลองสินค้าตัวไหน ก็ส่งมาได้นะ ^^ มันอาจจะเป็นบล็อคที่เงียบเหงา ผู้ติดตามไม่น้อย แต่ผู้เขียนรู้เทคนิคการเขียนบทความให้ติดอันดับ SEO ได้นะครับ ฉะนั้นอาจเป็นจุดแข็งที่คุณอาจสนใจเราก็เป็นได้
(แฟนเพจร้างนะ ไม่ได้อัพเดทอะไรเลย)