[รีวิว] เสื้อสโมสร Bangkok United 2021

08/29/2021 3:24 PM Sport

ไทยลีกฤดูกาลนี้ผมจัดหนักซะเหลือเกิน หลังจากที่ไม่ค่อยซื้อเสื้อฟุตบอลไทยมาหลายฤดูกาล ปีนี้จัดมาแล้วตัวนี้เป็นตัวที่ 4 หลังจากที่รีวิวเสื้อบีจี ปทุม ยูไนเต็ด, การท่าเรือเอฟซี เสื้อ ACL 2021, เสื้อบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ชุดเยาวชน 2021 โดย kelme เป็น 3 ตัวของปีนี้ที่ซื้อมาใส่เรียบร้อย และล่าสุดที่เลือก “แบงค็อก ยูไนเต็ด 2021” ในเกรดเพลยเยอร์มาเรียบร้อย

เสื้อ Bangkok United 2021

ปีนี้ไม่ลังเลที่จะเลือกซื้อเสื้อสโมสรแบงค็อกยูไนเต็ด เพราะว่าสังเกตุมาหลายปีแล้วกับเสื้อเกรด Player ตอนช่วงผ่านไปครึ่งฤดูกาลหรือท้ายฤดูกาลที่ ARI และสโมสร ทำโปรโมชั่นลดราคา 50% มักจะไม่เหลือไซต์ของผมเลย ฉะนั้นปีนี้เลยตัดสินใจของสั่งซื้อแบบด่วนๆ ด่วนขนาดที่ใน record ของร้านสโมสรใน Shopee ขึ้นว่า “ยังไม่มีคนซื้อ” สินค้าตัวนี้เลย ผมอาจเคลมเองว่าผมคือคนที่ซื้อตัวแรกในร้าน Shopee ของสโมสร!! 555

ดีไซต์ของเสื้อสโมสร Bangkok United ปีนี้มีความสวยตามมาตรฐานที่ ARI ได้ทำงานร่วมกับสโมสรนี้มาตลอดหลายปี โดยโทนแดง-ดำ ที่เป็นสีหลักของสโมสร แต่เกรดเพลยเยอร์ตัวนี้ มีความพิเศษตรงที่ใช้วัสดุรีไซเคิล เป็นเหตุผลที่ทำให้ผมเลือกซื้อโดยทันที

ราคาเสื้อสโมสร Bangkok United

เกรดเพลเยอร์ตัวนี้ ราคา 1190 บาท และ เกรดธรรมดา บาท

รีวิวสโมสร Bangkok United

จริงๆ สิ่งที่คาดหวังมากกับ “เนื้อผ้า” จะบอกตรงๆว่าผิดหวังกับเนื้อผ้ามากๆ แต่ให้แฟร์กับการรีวิวก็ต้องบอกว่า เพราะผมไปชอบใส่เสื้อวิ่งแล้ว ใส่เสื้อวิ่งทุกวัน และไม่ใส่เสื้อบอลบ่อยๆแบบสมัยวัยรุ่น ทำให้การได้ใส่เสื้อตัวนี้มีความรู้สึกว่าผ้าไม่ดีเอามากๆ

แต่ด้วยเนื้อผ้าที่มีความหนาอยู่ไม่น้อย น่าจะเหมาะกับกีฬาประเภทฟุตบอล (เสื้อวิ่งผ้าจะบางมากๆ) ที่ต้องมีการเบียด การดึง การรั้งระหว่างแข่งขัน ถ้าบางแบบเสื้อวิ่งคงจะได้เปลี่ยนเสื้อกันทั้งเกมส์แน่ๆ

และส่วนของ Pattern ผ้าตัวนี้เหมือนจะแปลกๆตรงบ่า ไหล่มากๆ มันดูหนากว่าปกติ ซึ่งใส่แล้วรู้สึกหนัก

แต่ว่าการตัดเย็บจุดต่างๆ ถือว่าดีเยี่ยมตามมาตรฐานที่ ARI วางไว้เลย

ที่น่าสนใจมากๆ คือ เนื้อผ้า ถ้าดูจากรูปจะเห็นว่าเป็นลักษณะลายรวงผึ้งที่น่าจะมีเหตุผลต่างๆทั้งเรื่องของความสวยงาม และ เรื่องของการระบายอากาศด้วยหรือไม่

โดยเสื้อตัวนี้จะเป็นผ้าพิมพ์ลายทั้งสองด้านนะ

ส่วนของสปอนเซอร์ที่ติดลงบนเสื้อ จะเป็นลักษณะของ Transfer ตามที่สโมสร Bangkok United ได้ใช้เทคนิคนี้มาตลอดทุกฤดูกาล

รวมๆแล้วก็จะประมาณนี้ก็แล้วกันกับเสื้อสโมสร Bangkok United ฤดูกาล 2021 กับคอนเซ็ปต์ที่ว่า Never say Never ที่สโมสรแห่งนี้นับปีรอว่าเมื่อไหร่ .. ถ้วยแชมป์ใบแรกของสโมสรจะมาสักที …

หมายเหตุ : นับเฉพาะถ้วยแชมป์ที่อยู่ภายใต้การดูแลคุณขจร เจียรวนนท์ โดยเป็นสโมสรในเครือ CP เท่านั้น ไม่นับที่เคยได้แชมป์ไทยลีกใน พ.ศ. 2549 ภายใต้การดูแลของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

Kuntana A.

อดีตผู้ลองทำอะไรเยอะแยะไปหมด ^^ แต่ปัจจุบันคงเหลือแค่ Kingkong Premium (รับทำของพรีเมี่ยม ของแจกทุกชนิด), Friday Fabric (รับทำเสื้อ) และทำนำเข้าสินค้าจากจีนเล็กๆกับภรรยา ติดตามเราในช่องทางอื่นได้ที่ FB: kuntanaang และ Twitter : @kuntanaang

More Posts

Follow Me:
TwitterFacebook

ฝากกดไลก์ กดติดตามเพจของเราได้นะครับ
และถ้าแบรนด์สินค้าและบริการใด อยากให้เราได้ใช้บริการอะไร หรือได้ลองสินค้าตัวไหน ก็ส่งมาได้นะ ^^ มันอาจจะเป็นบล็อคที่เงียบเหงา ผู้ติดตามไม่น้อย แต่ผู้เขียนรู้เทคนิคการเขียนบทความให้ติดอันดับ SEO ได้นะครับ ฉะนั้นอาจเป็นจุดแข็งที่คุณอาจสนใจเราก็เป็นได้
(แฟนเพจร้างนะ ไม่ได้อัพเดทอะไรเลย)